เรื่องควรรู้ก่อนทำ โบท็อก
Home » เรื่องควรรู้ก่อนทำ โบท็อก

เรื่องควรรู้ก่อนทำ โบท็อก

Class clinic คลินิกความงาม ขอนแก่น จะมาบอก เรื่องควรรู้ก่อนทำ โบท็อก อยากหน้าเป๊ะ โดยที่ไม่ต้องเจ็บตัว ทำได้ด้วยการเข้าฉีด โบท็อก ลิฟกรอบหน้าเพื่อเก็บกรอบหน้าให้มีความเป๊ะคงที่มากขึ้นค่ะ ซึ่งการฉีดโบท็อก ดูเหมือนว่าจะเป็นเรื่องปกติของสาว ๆ ในทุกวันนี้ไปแล้ว เพราะสามารถเข้ารับการบริการได้แทบจะทุกคลินิกในประเทศไทย แต่จะต้องดูให้ดีด้วยว่า โบท็อกที่ใช้งานนั้น เป็นของแท้หรือไม่ เพราะถ้าหากว่าเป็นของปลอม จะมีแต่ผลเสียต่อร่างกายของเรา และส่งผลกระทบต่าง ๆ ตามมา 

การโบท็อกลิฟกรอบหน้าคืออะไร

การโบท็อกลิฟกรอบหน้าคืออะไร

โบท็อกลิฟกรอบหน้า คือ การฉีดสารโบทูลินั่มท็อกซิน หรือ ใช้เทคนิคเฉพาะที่ฉีดกับกรอบหน้าเท่านั้นค่ะ ที่พวกเราทุกคนเรียกกันว่า การเก็บกรอบหน้า นั่นเอง ซึ่งการฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า จะทำให้ใบหน้ามีมิติ ดูชัดมากขึ้น  สำหรับใครที่มีเหนียง หรือ ไขมันส่วนเกิน ก็สามารถใช้โบท็อกเป็นตัวช่วยได้เช่นเดียวกัน โดยการฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้าจะมี 2 เทคนิคดังต่อไปนี้ 

  • Dermolift เป็นการฉีดบริเวณแนวกรอบหน้าขึ้นไป ให้ผิวหน้ามีความตึงกระชับมากขึ้น ส่วนมากจะทำสำหรับผู้ที่อยากจะให้เห็นผลไว ๆ เพราะหลังจากการฉีดจะเห็นผลเลยทันที อาจจะมีบวมแดงบ้างเล็กน้อย เป็นอาการปกติของการฉีดโบท็อก แต่ไม่ควรฉีดบ่อย เพราะจะทำให้เกิดการดื้อยาได้ค่ะ 
  • Nefertiti lift การฉีดโบท็อกรูปแบบนี้จะทำการฉีดไปที่กล้ามเนื้อ เน้นตรงบริเวณลำคอ และกล้ามเนื้อส่วนที่ที่มีความหย่อนคล้อย ส่งผลทำให้ผิวมีความแข็งแรง และใบหน้ายกกระชับมากขึ้น 

ทั้งสองเทคนิคนี้ จะขึ้นอยู่กับรูปหน้า ของแต่ละคนด้วยว่าเป็นแบบไหน ซึ่งแพทย์จะเป็นผู้ที่ประเมิน และพิจารณา เพื่อทำการฉีด และแก้ปัญหาของคุณได้อย่างตรงจุด 

โบท็อกลิฟกรอบหน้ายี่ห้อไหนดี

การฉีดโบท็อกไม่ใช่ว่าจะใช้ยี่ห้อไหนก็ได้ เพราะคุณจะต้องเลือกด้วยว่า ใบหน้าของคุณเหมาะกับการจะใช้โบท็อกในรูปแบบไหน เพราะโบท็อกแต่ละตัวจะมีความบริสุทธิ์ และการกระจายตัวยาที่แตกต่างกันออกไป ปัจจุบันในประเทศไทยนั้น ก็มีโบท็อกที่ได้รับอนุญาตเข้ามาอย่างถูกต้องตามกฎหมาย และ อย. ของไทยเรียบร้อยแล้วด้วย ซึ่งโบท็อกที่ทางเรามีการให้บริการ มียี่ห้อดังนี้ 

  • Nabota  Nabota Botox โบท็อกตัวดังที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทย เป็นโบท็อกสัญชาติเกาหลี ซึ่งจะมีราคาถูก และสามารถใช้ฉีดได้หลายจุดเลย เช่น การลิฟกรอบหน้า เก็บร่องลึก ยกกระชับหน้า และอื่น ๆ อีกทั้งยังมีความบริสุทธิ์ 98.7% เห็นผลได้อย่างชัดเจน และยังมีอายุการใช้งานที่นานพอสมควร โดยราคาจะเริ่มต้นที่ที่ 3,990 บาท สำหรับ 50 ยูนิต 
  • BTXA  หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่คุ้นกับโบท็อกยี่ห้อนี้ แต่เป็นยี่ห้อที่ดี และมีความบริสุทธิ์มากถึง 99.5% เลยทีเดียว ซึ่งจะช่วยในเรื่องของการยกกระชับ และลบเลือนริ้วรอยได้เป็นอย่างดี โบท็อกตัวนี้มาจากประเทศฮ่องกง หลังจากที่ได้รับบริการแล้ว จะเห็นผลที่ชัดเจนขึ้นภายใน 2 สัปดาห์ อีกทั้งยังมีราคาที่ถูกมาก โดยเริ่มต้นที่ 1,990 บาท สำหรับ 50 ยูนิต 
  • Hugel โบท็อกจากประเทศเกาหลีอีกหนึ่งรุ่นที่ดีไม่แพ้กับรุ่นอื่น ๆ เลย ราคาไม่แรงมาก และยังมีการกระจายตัวที่ไม่แคบ และไม่กว้างจนเกินไป เหมาะกับการเก็บกรอบหน้า และกระชับผิว ซึ่งเห็นผลได้อย่างตรงจุดมาก โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 4,990 บาท ต่อ 50 ยูนิต 
  • Allergan โบท็อกจากประเทศอสหรัฐอเมริกา มีความบริสุทธิ์สูงถึง 99.5% ตัวยามีการกระจายแบบแคบ ซึ่งจะทำให้ออกฤทธิ์ตรงจุดแล้วก็แม่นยำมาก และมีอายุการใช้งานที่นานกว่าโบท็อกยี่ห้ออื่น ๆ ซึ่งราคาจะเริ่มต้นที่ 12,000 สำหรับ 50 ยูนิต
ข้อดีและข้อเสีย ของการฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า

ข้อดีและข้อเสีย ของการฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า

การเข้ารับบริการทุกอย่างจะต้องมีข้อดี และข้อเสีย การฉีดโบท็อกก็เช่นกันค่ะ สำหรับข้อดีของการฉีดโบท็อกนั้นจะช่วยทำให้คุณเห็นผลที่ไว และชัดเจนมากยิ่งขึ้น ราคาไม่แรง เพราะมีให้เลือกหลายยี่ห้อ ซึ่งการฉีดโบท็อกบ่อย ๆ นั้น ก็จะช่วยทำให้ ผิวหน้ามีความกระชับเต่งตึง และดูเด็กลงด้วย แต่ข้อเสียของการฉีดโบท็อกก็คือ เมื่อเข้ารับบริการแล้ว จะต้องเข้าฉีดอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นตามลำดับ เพราะถ้าคุณหยุดฉีด ก็จะต้องเริ่มจากศูนย์ใหม่อีกครั้ง 

Q&A กำจัดขนถาวร

Q : มีผลข้างเคียงของโบท็อกไหม ?

A : การใช้โบท็อกอาจมีผลข้างเคียง เช่น บวม แดง หรือปวดบริเวณที่ฉีด อาจเกิดภาวะเมื่อยล้าในกล้ามเนื้อรอบข้าง และอาจเกิดภาวะเลือดออกหรือริ้วรอยหย่อนล้า

Q : ฉีดโบท็อกอันตรายไหม ?

A : การฉีดโบท็อกสำหรับการความงามในการใช้ในปริมาณที่ถูกต้องและโดยประมาณมักจะเป็นกระบวนการที่ปลอดภัย อย่างไรก็ตาม การใช้โบท็อกในปริมาณที่ไม่ถูกต้องหรือมีการดำเนินการโดยบุคคลที่ไม่เชี่ยวชาญอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงหรือความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นได้

สรุป เรื่องควรรู้ก่อนทำ โบท็อก

1. คุณสมบัติของโบท็อก: โบท็อกเป็นสารพิษที่ใช้ในการลดการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อ ซึ่งสามารถลดริ้วรอยและปรับรูปหน้าได้

2. ความเหมาะสมของโบท็อก: โบท็อกเหมาะสำหรับคนที่มีริ้วรอยหรือเส้นย่นในบริเวณใบหน้า เช่น ริ้วรอยในพื้นที่ผิวหน้า ริ้วรอยในบริเวณแก้ม หรือริ้วรอยในบริเวณผิวหน้าที่เกิดจากการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อ

3. ผลข้างเคียงของโบท็อก: การใช้โบท็อกอาจมีผลข้างเคียง เช่น บวม แดง หรือปวดบริเวณที่ฉีด อาจเกิดภาวะเมื่อยล้าในกล้ามเนื้อรอบข้าง และอาจเกิดภาวะเลือดออกหรือริ้วรอยหย่อนล้า

4. ผลลัพธ์และระยะเวลา: ผลลัพธ์จากการฉีดโบท็อกสามารถเห็นได้ภายใน 3-14 วัน และมีอายุการทำงานประมาณ 3-4 เดือน หลังจากนั้นกล้ามเนื้อจะกลับคืนสภาพเดิม

5. ควรพูดคุยกับแพทย์: การทำโบท็อกควรทำโดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ คุณควรพูดคุยเพื่อให้แพทย์เข้าใจความต้องการของคุณและตรวจสอบสภาพสุขภาพที่เหมาะสมก่อนทำ

การฉีดโบท็อกเป็นกระบวนการที่ค่อนข้างปลอดภัย แต่คุณควรทราบข้อมูลทั้งหมดเพื่อให้คุณตัดสินใจที่ถูกต้องและปลอดภัยก่อนที่จะทำโบท็อก

บทความ
วิธีกำจัดขน
วิธีกำจัดขน

วิธีกำจัดขน ขนบนผิวหนังของมนุษย์มีบทบาทสำคัญในด้านการป้องกันตัวและความรู้สึก แต่บางครั้ง หลายคนต้องการ วิธีกำจัดขน จากบางส่วนของร่างกาย ไม่ว่าจะเพื่อความงาม สุขอนามัย หรือความสะดวกสบาย การกำจัดขนสามารถทำได้หลายวิธี

เลเซอร์ขนน้องสาว
เลเซอร์ขนน้องสาว

เลเซอร์ขนน้องสาว ปัญหาจุดใหญ่ ที่ทำให้สาวๆนั้นไม่กล้าที่จะใส่บิกินี่สวยๆหรือว่าชุดว่ายน้ำก็คือปัญหาของเรื่องขนน้องสาวนั่นเอง ซึ่งปัญหาเหล่านี้ เลเซอร์ขนน้องสาว สามารถที่จะแก้ได้ โดยการที่คุณไปทำเลเซอร์ ซึ่งวิธีนี้ถือว่าเป็นวิธีที่ได้ผลมากที่สุด สำหรับสาว ๆ

ฉีดโบท็อกที่ไหนดี
ฉีดโบท็อกที่ไหนดี

ฉีดโบท็อกที่ไหนดี การฉีดโบท็อกซ์ถือเป็นหนึ่งในวิธีการดูแลความงามที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในยุคปัจจุบัน ทั้งในการลดเลือนริ้วรอย และการรักษาภาวะทางการแพทย์บางประเภท  ฉีดโบท็อกที่ไหนดี  ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ การฉีดโบท็อกซ์ได้รับความนิยมไม่เพียงแต่ในวงการคนดัง แต่ยังเป็นที่นิยมในกลุ่มคนธรรมดาที่ต้องการปรับปรุงรูปลักษณ์ หรือรักษาภาวะทางการแพทย์ แต่ถึงอย่างไร