เลเซอร์ขนน้องสาว
Home » เลเซอร์ขนน้องสาว

เลเซอร์ขนน้องสาว

ปัญหาจุดใหญ่ ที่ทำให้สาวๆนั้นไม่กล้าที่จะใส่บิกินี่สวยๆหรือว่าชุดว่ายน้ำก็คือปัญหาของเรื่องขนน้องสาวนั่นเอง ซึ่งปัญหาเหล่านี้ เลเซอร์ขนน้องสาว สามารถที่จะแก้ได้ โดยการที่คุณไปทำเลเซอร์ ซึ่งวิธีนี้ถือว่าเป็นวิธีที่ได้ผลมากที่สุด สำหรับสาว ๆ ที่อยากจะให้ขนนั้น หายไปแบบถาวร คุณจะต้องใช้เวลาในการรักษาพอสมควรเพราะตัวเลเซอร์นั้น จะทำการถอนรากถอนโคนแต่ไม่ใช่ในครั้งแรก อาจจะต้องมีการเข้ารับรักษา 3-4 ครั้งขึ้นไป จึงจะหายหมดแบบไม่ขึ้นอีกเลย การเข้ารับ เลเซอร์ขนน้องสาว  จะมีความแตกต่างกันออกไปค่ะ ขึ้นอยู่กับทางคลินิกว่ามีโปรโมชั่นอะไรบ้างแต่ส่วนใหญ่แล้ว สาวๆ ที่เข้ามารับบริการนั้นก็พึงพอใจ กับผลที่ได้รับกันทุกคน เพราะสามารถจะทำให้เส้นขนนั้น ดูอ่อนนุ่มแล้วก็ขึ้นน้อยลงมากๆ และ ใช้เวลาในการเลเซอร์ไม่นานด้วย 

เลเซอร์ขนน้องสาว มีกี่รูปแบบ

เลเซอร์ขนน้องสาว มีกี่รูปแบบ

การกำจัดขน ก็คือการที่เราทำการนำเส้นขนออกมาจากร่างกาย โดยวิธีต่าง ๆ เช่น การถอน, การโกน, การรแว็กซ์ หรือการเลเซอร์ เพราะฉะนั้น ในแต่ละวิธีก็จะมีรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของตัวคุณเองด้วยว่า อยากจะเข้ารับบริการแบบไหน เพราะฉะนั้น เรามาดูกันดีกว่าว่าการกำจัดขนนั้น มีกี่รูปแบบ 

  • การโกน วิธีนี้จะใช้ใบมีดโกนหรือที่โกนหนวดนำมาโกนขนออกจนเกลี้ยง
  • การแว็กซ์ มีทั้งแบบร้อน และ แบบปกติจะทำการทาตัวแว็กซ์ ลงไปที่ผิวหนัง และ ดึงออกเพื่อให้ขนหลุดออกมา
  • การเลเซอร์ ตัวเลเซอร์นั้นจะส่งพลังงานไปทำลายเส้นขนตั้งแต่แรกจนถึงโคนโดยจะรูปแบบการ  เลเซอร์ขนบราซิลเลี่ยน และ แบบฮอลลีวูด 

ความแตกต่างของการเลเซอร์ขนแบบบราซิลเลียน กับ เลเซอร์ขนแบบฮอลิวูด

หลายคนอาจจะสงสัยว่าการ  เลเซอร์ แบบบราซิลเลี่ยนกับการเลเซอร์ขนแบบ Hollywood นั้นมีความแตกต่างกันอย่างไรเพราะมันก็คือการเลเซอร์เหมือนกันเราจะมาอธิบายให้ทุกคนได้ทำความเข้าใจกันดังต่อไปนี้ค่ะ

การเลเซอร์ขนแบบบราซิลเลี่ยน ก็คือการจัดแต่งส่งผลให้เข้ารูปมากที่สุด โดยจะมีการเลเซอร์ให้ขนน้องสาวจัดแต่งเป็นรูปสามเหลี่ยม เหมาะแก่การใส่บิกินี่หรือชุดว่ายน้ำ ซึ่งเป็นรูปแบบการเลเซอร์ขนน้องสาวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตอนนี้ และ สำหรับการเลเซอร์ขนแบบฮอลีวูนั้น ก็คือการเลเซอร์ขนออกไปทั้งหมด ไม่ให้มีเหลือบนบริเวณน้องสาวเลย ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากมีขนอยู่บนบริเวณน้องสาวเลย ในประเทศไทยนั้นก็ยังไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่าไหร่นักแต่ก็มีให้บริการอยู่เช่นเดียวกัน

ประเภทของเครื่องเลเซอร์มีแบบไหนบ้าง แต่ละรุ่นมีการใช้งานอย่างไร

ประเภทของเครื่องเลเซอร์มีแบบไหนบ้าง แต่ละรุ่นมีการใช้งานอย่างไร

นอกจากเราจะมีการจัดแต่งทรงขนน้องสาวแล้ว เครื่องเลเซอร์นั้น ก็เป็นสิ่งสำคัญที่คนไข้ก็ควรที่จะรู้เอาไว้ด้วยเช่นเดียวกัน เพราะแต่ละตัวนั้น ก็จะมีการทำงานที่แตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้น เรามาดูกันดีกว่าว่า เลเซอร์แต่ละตัวนั้น มีการทำงานอย่างไรบ้าง

  • Long-pulsed Alexandrite laser เป็นเลเซอร์ คลื่นความถี่ที่มีความยาวอยู่ที่ 755 นาโนเมตร และ เป็นเลเซอร์ ที่ทำให้ลงลึกถึงรากถึงโคนเลยทีเดียว สามารถที่จะจับเม็ดสีทำให้สีผิวบริเวณต่างๆ นั้น มีความกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น แล้วก็ช่วยในเรื่องการยับยั้งการเกิดสีที่คล้ำเสีย และ ลดโอกาส ที่จะทำให้เส้นขนนั้นเกิดขึ้นมาใหม่ 
  •  YAG Laser  ตัวนี้เป็นเลเซอร์กำจัดขน ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทย โดยตัวคลื่นนั้น จะมีพลังงานความยาวอยู่ที่ 1064 นาโนเมตร ช่วงความยาวของคลื่น จะสามารถยิงลึกไปถึง 7 มิลลิเมตร ด้วยกัน และยังสามารถที่จะมีประสิทธิภาพกำจัดเม็ดสี และ จับตัวเส้นขนให้หลุดออกมาทั้งหมดโดยที่ใช้เวลาไม่นาน
  • Diode Laser เลเซอร์น้องใหม่ ที่เพิ่งนำเข้ามาในประเทศไทย ซึ่งจะมีช่วงความยาวคลื่นตั้งแต่ 800 ถึง 1,350 นาโนเมตรตัวนี้ จะทำการดูดซับสี และ กำจัดยับยั้งเม็ดสีเมลานิน และ ยังช่วยทำให้ยับยั้งการเกิดเส้นขนด้วยเช่นเดียวกัน ตอนนี้นับว่าเป็นเลเซอร์ที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุดถ้าเทียบกับเลเซอร์ตัวอื่น ๆ

Q&A เลเซอร์ขนน้องสาว

Q : เลเซอร์ขนคืออะไร ?

A : เลเซอร์ขนคือการใช้แสงเลเซอร์เพื่อกำจัดขน โดยโจมตีที่โมเลกุลเมลานินในขน ทำให้ขนตาย และ หลุดร่วงออกไป

Q : การรักษาด้วยเลเซอร์เจ็บไหม ?

A : บางคนรู้สึกเจ็บเล็กน้อย เหมือนมีการเข็มตีเล็ก ๆ บนผิวหนัง แต่ขึ้นอยู่กับความทนทานและพื้นที่การรักษา

สรุป

การกำจัดขนด้วยเลเซอร์เป็นวิธีการที่ได้รับความนิยมสำหรับผู้ที่ต้องการผิวหนังที่เรียบเนียนและ ปราศจากขนโดยถาวรหรือยาวนาน การรักษาด้วยเลเซอร์จะโจมตีเฉพาะที่โมเลกุลเมลานินในขน ทำให้ขนหยุดการเจริญเติบโต และ ต่อมาหลุดร่วง ถึงแม้ว่าการรักษาเลเซอร์ขนจะปลอดภัย แต่ก็อาจมีผลข้างเคียงเช่น ผิวแดงหรือบวม ดังนั้น การเลือกคลินิกที่มีคุณภาพ และการปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญก่อนการรักษาเป็นสิ่งสำคัญ ได้ที่ Class Clinic คลินิกความงาม ขอนแก่น

บทความ
วิธีกำจัดขน
วิธีกำจัดขน

วิธีกำจัดขน ขนบนผิวหนังของมนุษย์มีบทบาทสำคัญในด้านการป้องกันตัวและความรู้สึก แต่บางครั้ง หลายคนต้องการ วิธีกำจัดขน จากบางส่วนของร่างกาย ไม่ว่าจะเพื่อความงาม สุขอนามัย หรือความสะดวกสบาย การกำจัดขนสามารถทำได้หลายวิธี

เลเซอร์ขนน้องสาว
เลเซอร์ขนน้องสาว

เลเซอร์ขนน้องสาว ปัญหาจุดใหญ่ ที่ทำให้สาวๆนั้นไม่กล้าที่จะใส่บิกินี่สวยๆหรือว่าชุดว่ายน้ำก็คือปัญหาของเรื่องขนน้องสาวนั่นเอง ซึ่งปัญหาเหล่านี้ เลเซอร์ขนน้องสาว สามารถที่จะแก้ได้ โดยการที่คุณไปทำเลเซอร์ ซึ่งวิธีนี้ถือว่าเป็นวิธีที่ได้ผลมากที่สุด สำหรับสาว ๆ

ฉีดโบท็อกที่ไหนดี
ฉีดโบท็อกที่ไหนดี

ฉีดโบท็อกที่ไหนดี การฉีดโบท็อกซ์ถือเป็นหนึ่งในวิธีการดูแลความงามที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในยุคปัจจุบัน ทั้งในการลดเลือนริ้วรอย และการรักษาภาวะทางการแพทย์บางประเภท  ฉีดโบท็อกที่ไหนดี  ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ การฉีดโบท็อกซ์ได้รับความนิยมไม่เพียงแต่ในวงการคนดัง แต่ยังเป็นที่นิยมในกลุ่มคนธรรมดาที่ต้องการปรับปรุงรูปลักษณ์ หรือรักษาภาวะทางการแพทย์ แต่ถึงอย่างไร