ข้อเสียของการฉีดมาเด้
Home » ข้อเสียของการฉีดมาเด้

ข้อเสียของการฉีดมาเด้

มาเด้คอลลาเจน คือ อาหารผิว ที่ช่วยทำให้ผิวของคุณนั้นกระจ่างใส ไร้ปัญหาเรื่องของสิว และความหมองคล้ำได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะเห็นผลชัดเจนด้วยเช่นเดียวกัน แต่การที่คุณฉีดมาเด้นั้น ก็จะต้องควบคู่กับการดูแลตนเองด้วย เพราะฉะนั้น ปัญหาต่าง ๆ อาจจะกลับมากวนใจคุณอีกก็เป็นได้ และสำหรับในบทความนี้เราจะพาทุกคนมาดูกันว่า ข้อเสียของการฉีดมาเด้ มีอะไรบ้าง และข้อที่ไม่ควรปฏิบัติ หลังจากฉีดมาเด้มีอะไร ต้องตามไปดู 

มาเด้คอลลาเจน มีกระบวนการทำงานอย่างไร

มาเด้คอลลาเจน มีกระบวนการทำงานอย่างไร

มาเด้คอลลาเจน หรือ วิตามินผิว การฉีดมาเด้ คือ ศาสตร์การบำรุงผิว ที่สามารถเติมเต็มความชุ่มชื้น และความกระจ่างใสให้กับผิวได้อย่างดี ปัจจุบันนี้ การฉีดมาเด้ได้รับความนิยมกันอย่างล้นหลาม ในบรรดาหัตถการตามคลินิกต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของปัญหาสิว ฝ้า กระ ริ้วรอย จุดด่างดำ ก็สามารถจะปรับให้ดูมีความกระจ่างใส และขับสารพิษ หรือ มลภาวะออกไปได้ ซึ่งด้วยมาเด้คอลลาเจนนั้นจะมีหลักการทำงานดังนี้ 

 • Detoxification ทำหน้าที่กำจัดสารพิษ หรือ มลภาวะต่าง ๆ ที่เป็นต้นเหตุของการเกิดริ้วรอย และปัญหาผิวต่าง ๆ
 • Metabolism เร่งกระบวนการเผาผลาญ และการไหลเหวียนของเลือด ทำให้มีการฟื้นตัวที่ไว และเร็วขึ้น
 • Nutrients & Cell therapy เติมเต็มสารอาหารให้กับผิว บำบัดรักษาเซลล์ผิวหนัง ที่จำนวนร่างกายต้องการ ซึ่งผู้ที่ฉีดจะได้มีสุขภาพผิวที่ดีจากภายในสู่ภายนอก 
 • Restructuring ช่วยปรับสมดุลให้ผิวมีความแข็งแรง เพิ่มเกราะป้องกันผิว ไม่ให้ถูกทำร้ายจากมลภาวะ หรือ สิ่งแวดล้อมที่เป็นพิษจากภายนอก 

ตัววิตามินมาเด้คอลลาเจน จัดว่าเป็นอาหารเสริมผิว ที่ช่วยในเรื่องของการฟื้นฟูได้โดยตรง ซึ่งผู้ที่ได้รับการฉีดมาเด้นั้นจะมีผิวพรรณที่กระจ่างใส มีเลือกฝาด ซึ่งบ่งบอกให้เห็นว่า มีสุขภาพผิวที่ดีจากภายใน ส่งออกถึงภายนอก อีกทั้งยังมีการกระตุ้นเซลล์ผิว ให้ขับสารพิษออกทางระบบน้ำเหลือ กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และกระจายสารอาหารอีกด้วย

มาเด้คอลลาเจน กับ เมโสหน้าใส แตกต่างกันอย่างไร

การฉีดเมโสหน้าใส กับ มาเด้คอลลาเจนนั้น มีความแตกต่างกันอยู่เล็กน้อย เนื่องจากว่า การฉีดมาเด้นั้นจะมีเทคนิคการฉีด 16 จุด ซึ่งเป็นเทคนิคของทางอิตาลี และก็ได้รับความนิยมไปทั่วโลกเลยทีเดียว สำหรับการฉีดเมโสหน้าใสแบบปกติจะไม่มีเทคนิคอะไรมาก เน้นจุดที่มีปัญหา และฉีดตัวยาลงไป  ทั้งนี้ คุณสมบัติของทั้งสองแบบจะแตกต่างกันด้วย จุดหลัก ๆ มีดังนี้ 

 • เมโสหน้าใส จะช่วยในเรื่องของการทำหน้าขาวใส และมีตัวจำพวกวิตามิน A B C D ช่วยกระชับรูขุมขน และรอยด่างดำต่าง ๆ บนใบหน้า และจะเน้นในเรื่องของความชุ่มชื้นให้ผิวมากกว่า สามารถที่จะทำให้หน้าขาวกระจ่างใส แต่ไม่รักษาฝ้า กระ หรือ สิว 
 • มาเด้คอลลาเจน คือ อาหารเสริม ที่ช่วยในเรื่องของการรักษาสิว ลดผดผื่น และลดอาการอักเสบได้ดีมากยิ่งขึ้น เพราะนั้น ใครที่อยากจะฟื้นฟูผิว ให้มีสุขภาพดี แข็งแรง ควรฉีดมาเด้คอลลาเจนค่ะ 

ทั้งสองอย่างนี้ ช่วยในเรื่องของความขาวกระจ่างใส แต่รูปแบบกระบวนการทำงานมีความต่างกัน เพราะฉะนั้น ก่อนที่จะเข้ารับบริการ คุณต้องทำตามคำแนะนำแพทย์อีกทีว่า ควรจะรับบริการแบบไหน เพื่อให้ตอบโจทย์ความการรักษาของคนไข้มากที่สุด ปรึกษาผ่านทาง Class clinic คลินิกความงาม ขอนแก่น พร้อมให้บริการกับลูกค้าทุกท่าน

ข้อควรปฏิบัติหลังฉีดมาเด้

ข้อควรปฏิบัติหลังฉีดมาเด้

ถึงแม้ว่า ตัวมาเด้คอลลาเจน จะมีสรรพคุณในเรื่องของการเติมอาหารให้กับผิว ช่วยในเรื่องของความอิ่มฟู และไม่หยาบกร้าน เหมาะกับผู้ที่ไม่มีเวลาดูแลตนเอง เช่น ผู้ที่ทำงานหนักจนไม่มีเวลาพักผ้อน แต่หลังจากที่ได้รับการรักษาแล้ว ก็จะต้องดูแลตนเองด้วย มิเช่นนั้นปัญหาเดิม ๆ ก็จะกลับมาหาคุณได้นะคะ 

 • หลังการฉีด ไม่ควรรบกวนผิวหน้า แกะสิว บีบสิว หรือ ขัดผิว ปล่อยให้ตัวยาทำงานสักพัก ถ้าหากว่าจะล้างหน้า ให้ล้างด้วยน้ำเปล่า ห้ามถูหรือขัด 
 • ดื่มน้ำเยอะ ๆ เพราะน้ำจะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว และส่งผลทำให้ตัวยาทำงานได้ดีขึ้น 
 • หลีกเลี่ยงแสงแดด ถ้าหากว่าทำกิจกรรมกลางแจ้ง จะต้องทาครีมกันแดดที่มี SPF 50 +++ ขึ้นไป 
 • พักผ่อนให้เพียงพอ เพราะว่าการนอนหลับจะช่วยฟื้นฟูผิวหน้าให้ใสในแบบธรรมชาติ ควรนอนให้พอ 6-7 ชั่วโมง 
 • หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ หรือ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุประเภท และอาหารแสลง เช่น ของหมักดอง หรือ อาหารทะเล

Q&A อยากผอมต้องรู้ ฉีดสลายไขมัน

Q : การฉีดคอลลาเจนมีผลข้างเคียงหรือไม่ ?

A : ใช่, การฉีดคอลลาเจนมีความเสี่ยงในการมีผลข้างเคียง เช่น การแพ้ต่อสารคอลลาเจน, บวม, เจ็บ, แดง หรือเกิดการติดเชื้อที่แวดวงการฉีด

Q : ผลลัพธ์จากการฉีดคอลลาเจนจะคงทนนานเท่าไหร่ ?

A : ผลลัพธ์จากการฉีดคอลลาเจนมักจะคงทนระหว่าง 3-6 เดือน แต่ขึ้นอยู่กับพื้นที่ที่ฉีด ปริมาณสาร และแต่ละบุคคล

สรุป

การฉีดมาเด้และคอลลาเจนนั้นมีวัตถุประสงค์และผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน แต่สำหรับเรื่องนี้ เราจะสรุปข้อดีและข้อเสียของการฉีดคอลลาเจนแบบมาเด้

ข้อดี:

 1. ผลลัพธ์ทันที: การฉีดมาเด้คอลลาเจนสามารถให้ผลลัพธ์ทันที โดยช่วยลดริ้วรอย และเติมเต็มเนื้อเยื่อใต้ผิวหนัง
 2. เป็นการแก้ไขชั่วคราว: ไม่จำเป็นต้องมีการผ่าตัด และสามารถปรับปรุงหรือซ้ำทำได้
 3. การฟื้นตัวรวดเร็ว: การฉีดมีระยะเวลาฟื้นตัวที่เร็ว และรอยแผลน้อย
 4. ปรับแต่งได้ตามต้องการ: สามารถฉีดเพิ่มเติมหรือปรับปรุงได้ตามความต้องการ

ข้อเสีย:

 1. ผลลัพธ์ชั่วคราว: ผลลัพธ์ของมาเด้และคอลลาเจนไม่คงทน และจำเป็นต้องฉีดซ้ำหลังจากเวลาบางระยะ
 2. ราคา: การฉีดมาเด้และคอลลาเจนอาจจะมีราคาสูง และต้องการการฉีดซ้ำ
 3. ผลข้างเคียง: บางคนอาจมีอาการแพ้, บวม, คล้ำ, หรือปัญหาอื่น ๆ จากการฉีด
 4. การฉีดผิด: ถ้าไม่ได้ฉีดโดยผู้เชี่ยวชาญ, การฉีดที่ผิดพลาดสามารถทำให้ผลลัพธ์ไม่เป็นธรรมชาติหรือมีปัญหาทางด้านความงาม
บทความ
วิธีกำจัดขน
วิธีกำจัดขน

วิธีกำจัดขน ขนบนผิวหนังของมนุษย์มีบทบาทสำคัญในด้านการป้องกันตัวและความรู้สึก แต่บางครั้ง หลายคนต้องการ วิธีกำจัดขน จากบางส่วนของร่างกาย ไม่ว่าจะเพื่อความงาม สุขอนามัย หรือความสะดวกสบาย การกำจัดขนสามารถทำได้หลายวิธี

เลเซอร์ขนน้องสาว
เลเซอร์ขนน้องสาว

เลเซอร์ขนน้องสาว ปัญหาจุดใหญ่ ที่ทำให้สาวๆนั้นไม่กล้าที่จะใส่บิกินี่สวยๆหรือว่าชุดว่ายน้ำก็คือปัญหาของเรื่องขนน้องสาวนั่นเอง ซึ่งปัญหาเหล่านี้ เลเซอร์ขนน้องสาว สามารถที่จะแก้ได้ โดยการที่คุณไปทำเลเซอร์ ซึ่งวิธีนี้ถือว่าเป็นวิธีที่ได้ผลมากที่สุด สำหรับสาว ๆ

ฉีดโบท็อกที่ไหนดี
ฉีดโบท็อกที่ไหนดี

ฉีดโบท็อกที่ไหนดี การฉีดโบท็อกซ์ถือเป็นหนึ่งในวิธีการดูแลความงามที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในยุคปัจจุบัน ทั้งในการลดเลือนริ้วรอย และการรักษาภาวะทางการแพทย์บางประเภท  ฉีดโบท็อกที่ไหนดี  ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ การฉีดโบท็อกซ์ได้รับความนิยมไม่เพียงแต่ในวงการคนดัง แต่ยังเป็นที่นิยมในกลุ่มคนธรรมดาที่ต้องการปรับปรุงรูปลักษณ์ หรือรักษาภาวะทางการแพทย์ แต่ถึงอย่างไร