ดอลลี่อาย
Home » ดอลลี่อาย

ดอลลี่อาย

เป็นการใช้เทคนิคสมัยใหม่ ในการปรับแต่งดวงตา ดอลลี่อาย (Dolly Eyes)จะช่วยทำให้ดวงตาของท่านมีความ สวยงาม ดูฉ่ำ ดูแบ๊ว และดูน่ารัก สดใส แบบเหมือนสาวเกาหลี เพราะในขณะที่ท่านกำลังยิ้มนั้น ดวงตาของคนเรา ก็จะมีชั้นตาที่สามารถทำให้เกิด ดอลลี่อายส์ ได้ โดยจะเป็น มัดกล้ามเนื้อ ที่จะอยู่ตรงขอบตาล่าง ซึ่งจะเกิดขึ้นในระหว่างที่ท่านกำลังยิ้ม โดยจะเป็นการแสดงออกทางสีหน้า หน้าตา ที่เป็นไปตามธรรมชาติ แต่ทว่าในบางท่าน มัดกล้ามเนื้อในส่วนนี้นั้น จะมีอยู่น้อย หรือแทบจะไม่มีเลย จึงทำให้เห็นไม่ชัด ซึ่งปัญหานี้ สามารถแก้ไขได้ด้วยเทคนิคสุดพิเศษ ที่ทาง Class Clinic คลินิกความงาม ขอนแก่น พร้อมดูแลท่านทุกขั้นตอน โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง และเพื่อให้มีผลลัพธ์ที่ดี ต้องมีความสะอาด เพื่อป้องกันการเกิดผลข้างเคียง ซึ่งจะช่วยเสริมความมั่นใจ ในขณะที่ยิ้มได้ 

การดูแลหลังการฉีดดอลลี่อาย

การดูแลหลังการฉีดดอลลี่อาย

หลังจากที่ท่านฉีดดอลลี่อายมาแล้ว ท่านไม่ควรแกะ แคะ เกา หรือนวดบริเวณที่ทำการฉีดดอลลี่อายมา ซึ่งรอยเข็ม และรอยแดงต่างๆ ก็จะหายไปได้เอง ภายในเวลา 2-3 วัน ส่วนอาการบวม ก็จะยุบลง และเข้าที่เข้าทาง ภายใน 7-14 วัน ซึ่งท่านควรงดการทำกิจกรรม ดังต่อไปนี้

  • งดการทาครีมบริเวณที่มีรอยเข็มเป็นเวลา 1 คืน และงดการล้างหน้า หรือขัด ถู บริการใบหน้าแรงๆ
  • งดการทำเลเซอร์ การทำทรีทเม้นต์ และการซาวน่าเป็นเวลา 14 วัน
  • งดการดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ อาหารเผ็ดๆร้อนๆ และอาหารสุกๆดิบๆ ที่ไม่สะอาด
  • งดการสูบบุหรี่ เพราะในบุหรี่มีสารขยายหลอดเลือด ซึ่งจะทำให้อาการบวมยุบช้า 
  • แนะนำให้ท่านอยู่ในสภพาอากาศที่เย็น และควรหลีกเลี่ยงความร้อนอีกด้วย

ข้อควรระวังในการทำดอลลี่อาย

นื่องจากว่าบริเวณใต้ดวงตานั้น มีเส้นเลือดอยู่เยอะมากๆ และในการฉีด ฟิลเลอร์ ที่ชิดขอบตาล่าง ก็จะต้องใช้เทคนิค และประสบการณ์ของแพทย์ และมีความพิถีพิถีน เพื่อลดการเกิดอาการบวมช้ำ หรือข้อผิดพลาดต่างๆ โดยจะข้อควรระวัง คือ

  • ผิวใต้ตาบอบบางมาก หลังฉีดดอลลี่อาย อาจจะทำให้เกิดรอยแดง รอยช้ำได้ ซึ่งปกติทั่วไปจะดีขึ้นภายใน 2-3 วัน และจะยุบในเวลา 7-14 วัน
  • หากท่านฉีดฟิลเลอร์ดอลลี่อายที่มากเกินไป ก็จะทำให้ใต้ตาดูเต่ง และดูตุ่ยมากไป จนดูไม่สวย ดังนั้น แพทย์ต้องประเมินปริมาณฟิลเลอร์ให้พอดี
  • ในส่วนของการเติมฟิลเลอร์ ดอลลี่อาย ทั้งสองข้าง ควรประเมินปริมาณฟิลเลอร์ที่ใช้ให้เหมาะสม เพราะหากฉีดไม่พอดี ก็จะทำให้ตาดูไม่เท่ากัน
ดอลลี่อายใต้ตา

ดอลลี่อายกับถุงใต้ตา

ฉีดฟิลเลอร์ลงในบริเวณใต้ตา หรือ ดอลลี่อายใต้ตา เพื่อทำให้ดูมีน้ำหนักและยกขึ้น หรือเพื่อเพิ่มความเต็มให้กับบริเวณที่ขาดความยืดหยุ่นหรือมีริ้วรอย วิธีนี้อาจทำให้บริเวณใต้ตาดูสดใสและมีชีวิตชีวาขึ้น

  • ถุงใต้ตา จะเป็นถุงไขมันที่อยู่บริเวณใต้ดวงตา ซึ่งจะมีขนาดใหญ่ และสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจน และเมื่อมีอายุมากขึ้น ก็จะเริ่มหย่อนคล้อย และทำให้ใบหน้าของท่านดูโทรม ดูแก่กว่าวัย
  • ดอลลี่อาย จะเป็นมัดกล้ามเนื้อที่อยู่ในบริเวณขอบตาล่าง ซึ่งจะสังเกตเห็นได้ชัดขึ้น เวลาที่ท่านยิ้ม หรือหัวเราะ ซึ่งการมีดอลลี่อาย ก็จะทำให้ใบหน้าของท่านดูเด็กลงอีกด้วย 

เพราะฉะนั้น จึงสรุปได้ว่า การมีถุงใต้ตา จะทำให้ใบหน้าของท่านดูโทรม และดูมีอายุ ส่วน ดอลลี่อาย จะทำให้ใบหน้าของท่านดูเด็กลง และดูหน้าหวาน คาวาอี้มากขึ้นนั่นเอง

Q&A ดอลลี่อาย

Q : ดอลลี่อาย คืออะไร ?

A : ฉีดฟิลเลอร์เข้าไปในบริเวณรอบตาเพื่อเพิ่มความหนาแน่น ลดริ้วรอย หรือลดความหมองหมาว ทำให้ตาดูสดใจ และน่ารัก มากขึ้น

Q : ดอลลี่อายอยู่ได้นานไหม?

A : ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลและเทคนิคการฉีด ผลลัพธ์มักจะดูเป็นธรรมชาติและมีอายุการใช้งานประมาณ 6-12 เดือน

สรุป

หลังจากที่ได้ทำการปรับแต่งดวงตาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว บริเวณขอบตาล่างของท่านจะดูหนา มีมิติมากขึ้น จึงทำให้ดวงตา และองค์ประกอบโดยรวมดูตากลมโต พร้อมกับมีรอยยิ้มหวาน ๆ ที่จะช่วยเสริมความมั่นใจให้ท่านได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ การทำ ดอลลี่อายคือ การทำให้ในส่วนของขอบตาล่างดูหนาขึ้น ดูโดดเด่น ดูหน้าหวาน และดูหน้าเด็กลง ซึ่งก็เป็นหนึ่งในบริการศัลยกรรมดวงตา ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการแก้ไข และปรับดวงตาให้ดูมีความน่ารัก สดใส สไตล์เกาหลี หรือเมื่อท่านเริ่มมีอายุมากขึ้น กล้ามเนื้อในส่วนนี้ก็จะบางลง หรืออาจจะทำให้มีถุงใต้ตาที่ใหญ่ขึ้นมาก จนทำให้ใบหน้าของท่านดูโทรม และดูมีอายุมากกว่าเดิม จึงทำให้มีเทคนิคทางการแพทย์สมัยใหม่ เป็นการฉีดเสริมชั้นใต้ดวงตา ที่หลายๆท่านเรียกกันว่า การฉีด ดอลลี่อาย นั่นเอง

บทความ
วิธีกำจัดขน
วิธีกำจัดขน

วิธีกำจัดขน ขนบนผิวหนังของมนุษย์มีบทบาทสำคัญในด้านการป้องกันตัวและความรู้สึก แต่บางครั้ง หลายคนต้องการ วิธีกำจัดขน จากบางส่วนของร่างกาย ไม่ว่าจะเพื่อความงาม สุขอนามัย หรือความสะดวกสบาย การกำจัดขนสามารถทำได้หลายวิธี

เลเซอร์ขนน้องสาว
เลเซอร์ขนน้องสาว

เลเซอร์ขนน้องสาว ปัญหาจุดใหญ่ ที่ทำให้สาวๆนั้นไม่กล้าที่จะใส่บิกินี่สวยๆหรือว่าชุดว่ายน้ำก็คือปัญหาของเรื่องขนน้องสาวนั่นเอง ซึ่งปัญหาเหล่านี้ เลเซอร์ขนน้องสาว สามารถที่จะแก้ได้ โดยการที่คุณไปทำเลเซอร์ ซึ่งวิธีนี้ถือว่าเป็นวิธีที่ได้ผลมากที่สุด สำหรับสาว ๆ

ฉีดโบท็อกที่ไหนดี
ฉีดโบท็อกที่ไหนดี

ฉีดโบท็อกที่ไหนดี การฉีดโบท็อกซ์ถือเป็นหนึ่งในวิธีการดูแลความงามที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในยุคปัจจุบัน ทั้งในการลดเลือนริ้วรอย และการรักษาภาวะทางการแพทย์บางประเภท  ฉีดโบท็อกที่ไหนดี  ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ การฉีดโบท็อกซ์ได้รับความนิยมไม่เพียงแต่ในวงการคนดัง แต่ยังเป็นที่นิยมในกลุ่มคนธรรมดาที่ต้องการปรับปรุงรูปลักษณ์ หรือรักษาภาวะทางการแพทย์ แต่ถึงอย่างไร