รวมวิธีเร่งผิวใส
Home » รวมวิธีเร่งผิวใส

รวมวิธีเร่งผิวใส

วันนี้ Class Clinic รวมวิธีเร่งผิวใส มาไว้ให้กับทุกคน สาวๆคนไหนที่ อยากหน้าขาวด้วยวิธีง่ายๆ ที่เร่งผิวขาวใสแบบปลอดภัยและก็ทำให้ผิวนั้นมีความอิ่มฟู จากภายในสู่ภายนอก เพื่อที่จะทำให้ตนเองนั้นมีสุขภาพผิวที่ดีแล้วก็ทำให้ดูเป็นธรรมชาติ คุณสามารถ ที่จะดูแลตนเองได้เลยง่ายๆ หรือสำหรับท่านใดที่ไม่มีเวลาดูแลตนเอง หรือ พักผ่อนไม่เพียงพอก็สามารถ ที่จะทำได้ด้วยวิธีทางลัดอย่างเช่นเข้ารับการรักษา จากทางคลินิก เพราะฉะนั้น ทุกวิธีสามารถที่จะทำให้สาวๆทุกคนนั้นมีใบหน้าที่ ขาวกระจ่างใสผิวฉ่ำวาวอิ่มฟูเหมือนกับสาวเกาหลีได้ทั้งนั้นค่ะ 

ดังนั้นในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปดูกันว่า วิธีการกู้ผิวใส ให้กลับมาขาวกระจ่างใสเหมือนสาวเกาหลี แล้วก็ยังมีสุขภาพดี สามารถทำได้อย่างไรกันบ้างและมีกี่วิธีถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย 

กู้หน้าใสด้วยวิธีธรรมชาติ

กู้หน้าใสด้วยวิธีธรรมชาติ กับ การฉีดเมโสหน้าใส แบบไหนอยู่ได้นานกว่ากัน

การที่คุณจะกู้หน้าใส ด้วยวิธีธรรมชาติ กับการฉีดเมโสหน้าใสนั้น แน่นอนว่า การที่คุณใช้ผลิตภัณฑ์ จากธรรมชาตินั้น จะช่วยทำให้ผิวหน้าของคุณอยู่ได้นาน แต่ถ้าหากว่าคุณไม่ดูแลตัวเองนั้น ปัญหาก็จะกลับมาหาคุณได้ไวขึ้นเช่นเดียวกัน แต่สำหรับการฉีดเมโสหน้าใสแล้ว รับรองว่าระยะเวลาการ ใช้งานของตัวยานั้น อยู่ได้นานอย่างแน่นอน อีกทั้งยังเห็นผลไวกว่าวิธีธรรมชาติด้วย สำหรับใครที่อยากมีผิวหน้าที่กระจ่างใส แล้วก็ดูอิ่มฟูฉ่ำน้ำนั้น แนะนำว่าให้คุณเข้ารับ บริการหัตถการฉีดมาเด้คอลลาเจน หรือเมโสหน้าใสจะดีกว่า อีกทั้งยังเห็นผลไวกว่าวิธีธรรมชาติด้วยสำหรับใครที่อยากมีผิวหน้าที่กระจ่างใสแล้วก็ดูอิ่มฟูฉ่ำน้ำนั้นแนะนำว่าให้คุณเข้ารับบริการหัตถการฉีดมาเด้คอลลาเจนหรือเมโสหน้าใสจะดีกว่า นอกจากนี้การฉีดเมโสหน้าใส และมาได้คอลลาเจนนั้น ก็ไม่มีสารตกค้างในร่างกายด้วย ไม่มีผลข้างเคียงอย่างแน่นอน

10 วิธีกู้ผิวใสเผยผิวอิ่มฟูแบบสาวเกาหลี

10 วิธีกู้ผิวใสเผยผิวอิ่มฟูแบบสาวเกาหลี สูตรเร่งด่วน ปลอดภัยได้ผลจริง

แน่นอนว่าวิธีการกู้ผิวใส จากผิวคล้ำหน้าโทรม ให้กลับมามีสุขภาพดีนั้นอาจจะไม่ใช่เรื่องที่ง่ายมากขนาดนั้น เพราะทุกอย่างก็ต้องใช้เวลา โดยเฉพาะวิธีที่เป็นธรรมชาติอาจจะต้องใช้เวลาที่นานสักหน่อย ดังนั้น เราจึงมาแนะนำ 10 วิธีกู้ผิวใส เผยผิวสวยแบบที่ไร้เมคอัพ ให้เหล่าบรรดาสาวๆ นั้น ได้ลองไปทำตามกัน รับรองว่าได้ผลจริงอย่างแน่นอน

 • หลีกเลี่ยงการเผชิญกับแสงแดดโดยตรง เพราะว่าแสงแดดนั้น จะมีรังสี UV ทำให้ผิวนั้นมีการโดนเอฟเฟ็คจากแสงแดดโดยตรง ซึ่งอาจจะทำให้หน้าของคุณนั้นมีกระฝ้าหรือว่าริ้วรอยด่างดำได้ง่ายอีด้วย ทั้งยังทำให้ผิวหน้าไหม้ได้ง่ายอีกด้วย
 • ต้องทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านตลอดเวลา เนื่องจากว่า ประเทศไทยมีอากาศที่ร้อน และยิ่งในช่วงฤดูร้อนนั้น ก็จะร้อนมากๆ เลยทีเดียวดังนั้นควรที่จะทาครีมกันแดด ก่อนออกจากบ้านด้วย SPF 50+++ เท่านั้น 
 • ใช้สกินแคร์ สกินแคร์ ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอย่างที่ช่วยทำให้ผิวหน้าของสาวๆนั้นมีความกระจ่างใส ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น แต่ว่าตัวของคุณก็จะต้องดูด้วยว่าสกินแคร์แต่ละตัวที่คุณใช้นั้น มีสารอันตรายปนเปื้อนหรือไม่ เพราะถ้าหากว่ามีสารอันตรายปนเปื้อน แล้วจะทำให้หน้าของคุณนั้น หมองคล้ำได้มากยิ่งกว่าเดิม
 • พักผ่อนให้เพียงพอ ข้อนี้ถือว่าเป็นจุด ที่สำคัญมากๆ เนื่องจากว่าการพักผ่อนถือว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุด เพราะว่าเซลล์ของร่างกายนั้น จะทำงานการอย่างเต็มที่แล้วก็ช่วยทำให้ผิวของคุณนั้น มีความอิ่มฟูแล้วก็หน้าไม่มันด้วย
 • รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ อาหารผิวนั้นสามารถที่จะเริ่มได้จากการที่คุณรับประทานสิ่งที่มีประโยชน์เข้าสู่ร่างกายนั่นเองค่ะ ก็คือการรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และก็ต้องเน้นไปที่จำพวกผักแล้วก็วิตามินเยอะๆ  เพื่อที่จะทำให้ผิวนั้นมีความเปล่งปลั่ง แล้วก็ขับถ่ายได้อย่างดี ส่งผลทำให้สุขภาพร่างกายดี และก็ผิวดีตามไปด้วย
 • ทำหัตถการเลเซอร์ การเลเซอร์ ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ทำให้ผิวของสาวๆนั้นมีความกระจ่างใส ได้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะริ้วรอย จุดด่างดำที่ไม่สามารถ จะลบออกได้ด้วยสกินแคร์ ตัวเลเซอร์นี้ ก็สามารถที่จะส่งผลทำให้รอยต่างๆหายไปได้ในพริบตา
 • รับประทานอาหารเสริม จำพวก วิตามินซี หรือสารสกัดจาก Q10 ต่างๆก็ช่วยที่จะทำให้ผิวหน้าของคุณนั้น มีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น แล้วก็ทำให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่งจากภายในสู่ภายนอก อีกทั้งยังช่วยทำให้ ภูมิคุ้มกันของร่างกายนั้นเยอะมากขึ้นอีกด้วย
 • การทำทรีทเม้นต์ เพราะการทำทรีทเม้นต์ จะช่วยทำให้มีการบำรุงหน้าแบบล้ำลึกและก็ทำให้ผิวพรรณ มีความผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งใบหน้าของคุณนั้นก็จะมีความอิ่มฟู ดูกระชับมากยิ่งขึ้นด้วย
 • ดูแลผิวหน้าด้วยสมุนไพร ของภูมิปัญญาชาวบ้านนี่แหละค่ะ ถือว่าดีที่สุดแต่ว่าจะต้องใช้ ระยะเวลา ในการรักษาที่ค่อนข้างนาน เพราะฉะนั้น ถ้าหากว่าบ้านใครมีผักสวนครัว หรือว่าสมุนไพรต่างๆ ที่สามารถรักษาได้ ก็สามารถที่จะนำมาใช้ได้เลยไม่มีสารอันตรายปลอดภัยแน่นอน
 • PRP หน้าใสด้วยเกล็ดเลือดตนเอง เป็นวิธีทางการแพทย์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำมากๆ จนเกินจะแก้ไขการที่คุณเข้าใช้บริการ PRP ด้วยเกล็ดเลือดของตนเองนั้น จะทำให้ผิวหน้าของคุณมีความกระจ่างใส แล้วก็ดูสุขภาพดีได้อย่างน่าเหลือเชื่อเลยทีเดียว

Q&A กำจัดขนถาวร

Q : อยากผิวขาวเร็วๆ ทำยังไงดี ?

A : การที่อยากให้ผิวขาวขึ้นเร็วๆ จำเป็นต้องให้ความสำคัญทั้งในเรื่องของการดูแลจากภายนอกและภายใน แต่อย่าลืมว่าความปลอดภัยคือสิ่งที่สำคัญที่สุด และการได้ผลเร็วๆ อาจมีผลกระทบต่อผิวหน้าหากไม่ระมัดระวัง นี่คือคำแนะนำทั้งการดูแลจากภายนอกและภายใน

การดูแลจากภายนอก :

 1. ครีมกันแดด: สำคัญที่สุด! ป้องกันผิวจากรังสียูวีและป้องกันการเกิดฝ้า กระ และความเสียหายของผิว.
 2. สกินแคร์ที่มีวิตามิน C: ช่วยในการปรับผิวให้ขาวขึ้นและลดริ้วรอย.
 3. การขัดผิว (Exfoliation): ช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายและกระตุ้นการเจริญเติบโตของเซลล์ผิวใหม่.
 4. มาร์กหน้า: เลือกมาร์กที่มีส่วนผสมที่ช่วยในการผิวขาว เช่น วิตามิน C, น้ำผึ้ง, นม, หรือยูกิ.
 5. ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ Hydroquinone, Kojic Acid, หรือ Arbutin: เป็นสารที่ช่วยในการลดการสร้างเมลานิน แต่ควรใช้ใต้คำแนะนำของแพทย์

การดูแลจากภายใน :

 1. การบริโภคอาหาร: เน้นการบริโภคอาหารที่มีวิตามิน C, E และอนติออกซิแดนต์ เช่น ผักและผลไม้สีสด.
 2. การดื่มน้ำ: ช่วยในการยาวยาวผิวและขับของเสียออกจากร่างกาย.
 3. การเสริมสร้าง: ยาเสริมสร้างเช่น วิตามิน C, วิตามิน E, และโกลูต้าไธโอน แต่ควรปรึกษาแพทย์ก่อนการรับประทาน

นอกจากนี้ ยังควรหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่, การดื่มแอลกอฮอล์, และควรพักผ่อนเพียงพอ เพื่อส่งเสริมสุขภาพและความสว่างของผิว.

แต่ทั้งนี้ ความสวยของผิวไม่ได้มีเพียงสีขาวเท่านั้น การมีผิวที่สุขภาพดี, แข็งแรง, และมีชีวิตชีวาถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญกว่า ดังนั้นควรมีการดูแลผิวอย่างสม่ำเสมอและปลอดภัย

Q : เมโสหน้าใส คืออะไร ?

A : เมโสหน้าใส (Meso Facial หรือ Mesotherapy for face) คือ วิธีการรักษาหน้าเพื่อปรับปรุงคุณภาพและโครงสร้างของผิวให้ดูสว่างขึ้น, ใสขึ้น, และมีความยืดหยุ่นดีขึ้น โดยวิธีนี้จะใช้เทคนิคการฉีดสารลงไปในชั้นผิวหนังชั้นกลาง (mesoderm) ด้วยเข็มบางๆ

สรุป รวมวิธีเร่งผิวใส

การดูแลผิวเพื่อให้ได้ผิวที่สว่างใสไม่ใช่เรื่องที่ยากถ้าคุณรู้วิธีที่ถูกต้อง ข้างล่างนี้คือสรุปวิธีต่างๆ ที่จะช่วยเร่งผิวใสของคุณ:

 1. การทำความสะอาดผิว: ล้างหน้าให้สะอาดทุกวันเช้าและก่อนนอน เพื่อกำจัดคราบมลพิษและผิวคล้ำ.

 2. การบำรุงผิว: ใช้ครีมบำรุงหน้าที่เหมาะกับประเภทผิวของคุณ และอย่าลืมใช้ครีมกันแดดเมื่อออกแดด.

 3. ปรับเปลี่ยนรูปแบบการกิน: เน้นการบริโภคอาหารที่มีวิตามิน C, E และอนติออกซิแดนต์ เช่น ผักและผลไม้สีสด.

 4. การดื่มน้ำ: ดื่มน้ำเพียงพอทุกวันเพื่อช่วยให้ผิวดูอิ่มน้ำ และยิ่งแจ่มใส.

 5. การนอนพักผ่อน: ให้แน่ใจว่าคุณได้นอนพักผ่อนเพียงพอ อย่างน้อย 7-8 ชั่วโมงต่อวัน.

 6. การออกกำลังกาย: การออกกำลังกายช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้ผิวดูสดชื่น.

 7. การทำ exfoliation: ทำการขัดผิวเพื่อกำจัดเซลล์ผิวที่ตายและกระตุ้นการเจริญเติบโตของเซลล์ผิวใหม่.

 8. การปรับเปลี่ยนสไตล์การดำนำชีวิต: หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์, การสูบบุหรี่ และปัจจัยความเครียดที่อาจทำให้ผิวเสื่อมสภาพ.

 9. การรับประทานธาตุเสริม: มีธาตุเสริมต่าง ๆ ที่ช่วยในการฟื้นฟูและบำรุงผิว แต่ควรปรึกษาแพทย์ก่อนการรับประทาน.

 10. การเรียนรู้เกี่ยวกับผิวของคุณ: ทราบประเภทของผิวและปัญหาที่เจอ จึงจะเลือกผลิตภัณฑ์และวิธีดูแลที่เหมาะสม.

ยิ่งคุณใส่ใจและปฏิบัติตามข้อแนะนำเหล่านี้อย่างต่อเนื่อง ผิวของคุณก็ยิ่งมีโอกาสจะดูสว่างใสและสุขภาพดียิ่งขึ้น.

บทความ
วิธีกำจัดขน
วิธีกำจัดขน

วิธีกำจัดขน ขนบนผิวหนังของมนุษย์มีบทบาทสำคัญในด้านการป้องกันตัวและความรู้สึก แต่บางครั้ง หลายคนต้องการ วิธีกำจัดขน จากบางส่วนของร่างกาย ไม่ว่าจะเพื่อความงาม สุขอนามัย หรือความสะดวกสบาย การกำจัดขนสามารถทำได้หลายวิธี

เลเซอร์ขนน้องสาว
เลเซอร์ขนน้องสาว

เลเซอร์ขนน้องสาว ปัญหาจุดใหญ่ ที่ทำให้สาวๆนั้นไม่กล้าที่จะใส่บิกินี่สวยๆหรือว่าชุดว่ายน้ำก็คือปัญหาของเรื่องขนน้องสาวนั่นเอง ซึ่งปัญหาเหล่านี้ เลเซอร์ขนน้องสาว สามารถที่จะแก้ได้ โดยการที่คุณไปทำเลเซอร์ ซึ่งวิธีนี้ถือว่าเป็นวิธีที่ได้ผลมากที่สุด สำหรับสาว ๆ

ฉีดโบท็อกที่ไหนดี
ฉีดโบท็อกที่ไหนดี

ฉีดโบท็อกที่ไหนดี การฉีดโบท็อกซ์ถือเป็นหนึ่งในวิธีการดูแลความงามที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในยุคปัจจุบัน ทั้งในการลดเลือนริ้วรอย และการรักษาภาวะทางการแพทย์บางประเภท  ฉีดโบท็อกที่ไหนดี  ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ การฉีดโบท็อกซ์ได้รับความนิยมไม่เพียงแต่ในวงการคนดัง แต่ยังเป็นที่นิยมในกลุ่มคนธรรมดาที่ต้องการปรับปรุงรูปลักษณ์ หรือรักษาภาวะทางการแพทย์ แต่ถึงอย่างไร