ฉีดมาเด้คอลลาเจน
Home » ฉีดมาเด้คอลลาเจน

ฉีดมาเด้คอลลาเจน

สำหรับวงการศัลยกรรมความงามก็จะมีแยกออกเป็นหลายแบบ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือด้านผิวพรรณ ฉีดมาเด้คอลลาเจน โดยจะมีนวัตกรรมของวงการฟื้นฟูทุกสภาพผิวช่วยให้สาวๆ หนุ่มๆ มีความมั่นใจ แลดูผิวสวย ขาว ใส สุขภาพดีมากขึ้น หากวันนี้ท่านเป็นหนึ่งในหลายๆ คนที่มีปัญหาเกี่ยวกับผิวหน้าหมองคล้ำ สีผิวของใบหน้าไม่สม่ำเสมอกัน เราจะมาแนะนำตัวคอลลาเจนยอดฮิตที่ช่วยเสริมสร้าง ฟื้นฟูสภาพผิวบนใบหน้าให้กับท่านในรูปแบบฉีดเข้าใบหน้า 16 จุดที่สำคัญ เจ็บน้อยแต่ผลลัพธ์นั้นดีเกินคาด ซึ่งตัวมาเด้คอลลาเจนนั้น จะมีส่วนผสมของอะไรบ้างและสามารถอยู่ได้นานแค่ไหน ไปติดตามรายละเอียดกันเลย

มาเด้คอลลาเจน คืออะไร

มาเด้คอลลาเจน คืออะไร

ก่อนอื่น สำหรับสมาชิกที่เพิ่งเข้ามาในวงการความงาม ทำความรู้จักกับตัว มาเด้ คอลลาเจน (made collagen) กันก่อนเลย สำหรับมาเด้คอลลาเจนนั้น คือ เป็นชื่อยี่ห้อยาฉีดจากประเทศอิตาลี โดยทางการแพทย์ความงามนิยมนำมาทำเมโสหน้าใสให้กับหนุ่มๆ สาวๆ หรือนำมาแก้ไขปัญหาใบหน้าหมองคล้ำให้กับลูกค้าที่มีความประสงค์ต้องการแก้ไขให้ใบหน้าแลดูขาวใส สำหรับตัวมาเด้คอลลาเจนนั้นจะมีส่วนประกอบของหลากหลายชนิด ช่วยฟื้นฟูให้ใบหน้าของท่านแข็งแรง ขาวใสมากขึ้น และความพิเศษจากการฉีดมาเด้คอลลาเจน ที่แตกต่างจากตัวอื่นๆ คือจะใช้เทคนิคพิเศษ ฉีด 16 จุดทั่วใบหน้า ไม่ต้องฉีดหลายจุดเหมือนคอลลาเจนตัวอื่นๆ ให้เจ็บมากไปกว่านี้ นอกจากจะทำให้ผิวขาวใสขึ้น ยังช่วยขับสารพิษตกค้างใต้ชั้นผิวออกไป สำหรับประโยชน์จากการฉีดมาเด้คอลลาเจนก็มีอีกหลายด้าน ดังนี้

 • ระบบดีท็อกซ์ผิว (Detoxification) เป็นระบบการขับของเสียออกจากผิว ผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายออกไปและสร้างเนื้อเยื่อใหม่ขึ้นมา ลดผื่น ลดสิว ลดอาการแพ้ได้ดีมาก
 • ระบบเผาผลาญ (Metabolism) ระบบการทำงานของตัวมาเด้คอลลาเจนจะช่วยเร่งระบบไหลเวียนเลือด ให้ไปหล่อเลี้ยงผิวได้ดีมากขึ้น ต่อต้านและยับยั้งสารอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดีและทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ พร้อมกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ให้ดูสม่ำเสมอ ผิวดูแข็งแรง มีความยืดหยุ่น ดูเรียบเนียน
 • ระบบเติมสารอาหารให้ผิว (Nutrients And Cell Therapy) จากสารวิตามินต่างๆ ที่จะช่วยบำรุงผิวแล้ว สารสกัดบางตัวที่ผสมอยู่ในมาเด้คอลลาเจน ยังช่วยบำบัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ให้กลับมามีผิวที่สุขภาพดีขึ้นแข็งแรงขึ้น
 • ระบบปรับสมดุลผิว (Restructuring) จากวิตามินและสารบำรุงผิวจะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันใต้ชั้นผิวจากมลภาวะได้เป็นอย่างดี

ส่วนประกอบมาเด้คอลลาเจนมีอะไรบ้าง และมีคุณสมบัติเป็นอย่างไร

 1. Hyaluronidase D8 / D30 ทำหน้าที่ยับยั้งการทำลายตัวเองของเอนไซม์ ไฮยาลูไร Autologous Hyaluronidasis
 2. Vit.c / Vit.B1 D6 / Vit.B6 D6 / Nicotinamid D6 / Ac.Cis.aconit. D6 / Ac.fumaruicum D6 / Ac. A-keto-gut. D6 / Baryum oxalsucc.D6 / Natrium oxalic. D6 / Natrium Pyruv.D8 / Magnesium gluconicum D6 / Manganum phosphoricum D10 ต่อต้านและยับยั้งอนุมูลอิสระ พร้อมปกป้องผิวให้แข็งแรงและยังกระตุ้นสร้างตัว Collagen ขึ้นมาใหม่ทำให้ใบหน้าของท่าน แลดูขาวกระจ่างใสอย่างสม่ำเสมอ
 3. Collagen D8 / D30;Funiculus umb,Suis D10 / D30; Musculus D20;Placenta suis D10; Hepar suis D10Glandula suprar.Suis D10; cutis suis D8/D30 ทำหน้าที่หล่อเลี้ยงและเสริมสร้าง เซลล์ผิว ใหม่
 4. Sulphur D12; Mercurius slo. Hahn. D20; Calcium Fluoratum D30; Galium aparine D6; Thuja D6 ทำหน้าที่ในการขับของเสียออกจากผิวและบำรุงเนื้อเยื่อใต้ชั้นผิวให้ดูเรียบเนียมผิวดูสม่ำเสมอกันทั่วใบหน้า
ฉีดมาเด้คอลลาเจน กี่ครั้งเห็นผล

ฉีดมาเด้คอลลาเจน กี่ครั้งเห็นผล

ในตัวมาเด้คอลลาเจนมีวิตามินและสารบำรุงผิวหน้ามากมายหลายชนิดด้วยกัน ผลลัพธ์ที่ได้นั้นขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคลด้วยว่าเข้ากับสารที่ฉีดเข้าไปหรือไม่ บางคนต้องใช้เวลามากกว่า หรือบางคนก็เห็นผลลัพธ์เร็วมาก ดังนั้น หากคนที่มีสภาพผิวไม่แย่มาก หลังจากที่ทำเมโสด้วยมาเด้คอลลาเจนก็จะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนในเวลาอันสั้น ส่วนท่านใดที่ผิวผ่านมลภาวะมากกว่า  อาจจะต้องใช้เวลาในการรักษาหลายครั้งอาจจะทำสัก 5 ครั้งขึ้นไป เพื่อการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนมากขึ้นตามลำดับ สำหรับข้อดีของการฉีดมาเด้คอลลาเจนนั้นเราก็ได้อธิบายไปแล้วหลายส่วนด้วยกัน ทั้งช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายหลุดออกไป สร้างเซลล์ใหม่ให้แข็งแรงกว่าเดิม พร้อมวิตามินที่ช่วยบำรุงทุกสภาพผิวให้ท่านมีภูมิต้านทานที่ดี ผิวแลดูขาว เรียบเนียน และกระจ่างใสมากขึ้น 

สร้างความมั่นใจในการโชว์ใบหน้าที่สวย สะอาด ใสแบบลูกคุณหนู แนะนำเลยว่าต้องลองใช้บริการดูตามสถาบันเสริมความงามทั่วไป เปิดให้บริการหลากหลายที่ หลายสาขา เพื่อความสุขของลูกค้า รอไม่ได้เลยทีเดียว ส่วนอายุของผู้ใช้บริการที่สามารถฉีดมาเด้คอลลาเจนได้คือตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไป และระยะเวลาของตัวมาเด้คอลลาเจน ที่อยู่บนใบหน้าเรานั้น จะมีเวลาอยู่ได้นานประมาณ 1-2 เดือนขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล แนะนำให้ฉีดเดือนละ 2 ครั้ง เพื่อคงสภาพของผิวให้ดูสม่ำเสมอมากขึ้น และหลังจากที่ฉีดตัวมาเด้คอลลาเจนแล้ว ให้งดการนวดหน้าสักระยะหนึ่ง เพื่อไม่ให้ผิวบอบช้ำ / งดทาครีมช่วงกลางคืนเป็นเวลา 1 วันหลังจากทำ และทั้งหมดนี้ก็เป็นความรู้ดีๆ ก่อนทำการฉีดมาเด้คอลลาเจน หากท่านสนใจก็เข้าใช้บริการ Class Clinic คลินิกความงาม ขอนแก่น ตามสถาบันความงามได้เลย

Q&A ฉีดมาเด้คอลลาเจน

Q : ฉีดมาเด้คอลลาเจนมีประโยชน์อย่างไร ?

A : ประโยชน์หลักคือ การปรับปรุงสภาพผิวหน้า ลดริ้วรอย ลดสิว ทำให้ผิวเรียบเนียน และช่วยในการบำรุงผิวให้สุขภาพดี

Q : มีผลข้างเคียงอะไรบ้างหลังการฉีด ?

A : บางครั้งอาจมีอาการแดง บวม หรือรู้สึกเจ็บปวดที่บริเวณที่ฉีด แต่เป็นอาการชั่วคราวและควรหายไปในไม่ช้า

สรุป

การฉีดมาเด้คอลลาเจนเป็นวิธีการดูแลผิวที่สามารถเสริมสร้างและซ่อมแซมผิวหน้าเพื่อให้มีความยืดหยุ่นและความชุ่มชื้นเพิ่มขึ้น :

 1. ทำไมถึงควรฉีด : เพื่อปรับปรุงสภาพผิว, ลดริ้วรอย, เพิ่มความชุ่มชื้น, และเสริมสร้างผิวให้มีความยืดหยุ่น.
 2. ความปลอดภัย : ส่วนใหญ่ถือว่าปลอดภัย แต่ควรฉีดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและปฏิบัติตามคำแนะนำหลังการฉีด.
 3. ผลข้างเคียง : อาจมีอาการแดง, บวม, หรือเจ็บปวดชั่วคราวที่บริเวณที่ฉีด.
 4. ระยะเวลา : ผลลัพธ์สามารถยืนยันได้เริ่มต้นจากหลายเดือนและอาจมีผลถึงหนึ่งปีหรือมากกว่า, ขึ้นอยู่กับรูปแบบการฉีดและร่างกายแต่ละบุคคล.

การตัดสินใจฉีดมาเด้คอลลาเจนควรพิจารณาอย่างรอบคอบและปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

บทความ
วิธีกำจัดขน
วิธีกำจัดขน

วิธีกำจัดขน ขนบนผิวหนังของมนุษย์มีบทบาทสำคัญในด้านการป้องกันตัวและความรู้สึก แต่บางครั้ง หลายคนต้องการ วิธีกำจัดขน จากบางส่วนของร่างกาย ไม่ว่าจะเพื่อความงาม สุขอนามัย หรือความสะดวกสบาย การกำจัดขนสามารถทำได้หลายวิธี

เลเซอร์ขนน้องสาว
เลเซอร์ขนน้องสาว

เลเซอร์ขนน้องสาว ปัญหาจุดใหญ่ ที่ทำให้สาวๆนั้นไม่กล้าที่จะใส่บิกินี่สวยๆหรือว่าชุดว่ายน้ำก็คือปัญหาของเรื่องขนน้องสาวนั่นเอง ซึ่งปัญหาเหล่านี้ เลเซอร์ขนน้องสาว สามารถที่จะแก้ได้ โดยการที่คุณไปทำเลเซอร์ ซึ่งวิธีนี้ถือว่าเป็นวิธีที่ได้ผลมากที่สุด สำหรับสาว ๆ

ฉีดโบท็อกที่ไหนดี
ฉีดโบท็อกที่ไหนดี

ฉีดโบท็อกที่ไหนดี การฉีดโบท็อกซ์ถือเป็นหนึ่งในวิธีการดูแลความงามที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในยุคปัจจุบัน ทั้งในการลดเลือนริ้วรอย และการรักษาภาวะทางการแพทย์บางประเภท  ฉีดโบท็อกที่ไหนดี  ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ การฉีดโบท็อกซ์ได้รับความนิยมไม่เพียงแต่ในวงการคนดัง แต่ยังเป็นที่นิยมในกลุ่มคนธรรมดาที่ต้องการปรับปรุงรูปลักษณ์ หรือรักษาภาวะทางการแพทย์ แต่ถึงอย่างไร