Meso skin เมโส สกิน
Home » เมโสหน้าใส

เมโสหน้าใส

ความสวยและความมั่นใจของผิวหน้าแต่ละคนมักมากับความกระจ่างใส และการดูแลผิวที่ถูกต้องและมีประสิทธิภาพ วิธีการดูแลหลากหลายสาเหตุที่ทำให้ผิวหน้าไม่ใส เมโสหน้าใส ได้กลายเป็นทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับผู้ที่ต้องการผิวหน้ากระจ่างใส พร้อมด้วยการรักษาและฟื้นฟูผิวที่เป็นมาตรฐาน มาพบกับความรู้และวิธีการดูแลที่จะทำให้คุณมี ” เมโสหน้าใส ” ที่ต้องการได้ทันที ได้ที่ Class Clinic คลินิกความงาม ขอนแก่น

สารบัญ เมโสหน้าใส
เมโสหน้าใส คืออะไร

เมโสหน้าใส คืออะไร

สำหรับหัตถการฉีดเมโสหน้าใสนั้น เป็นการฉีดวิตามินเข้าสู่ผิวหน้า เพื่อที่จะกระตุ้นในการสร้างคอลลาเจนใต้ผิว ทำให้ผิวหน้ามีความกระจ่างใส ไม่โทรม ซึ่งใครที่มีปัญหาเรื่องของรอยสิว หรือ อยากจะให้ผิวใสโดยที่ไม่ใช้สกินแคร์ช่วยนั้น เมโสสามารถช่วยคุณได้แบบเร่งด่วนมาก ๆ เพียงแค่ 1 สัปดาห์ ก็จะเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงที่จะได้รับแล้ว 

ส่วนที่มาของชื่อเรียกว่า “เมโส” ความหมายก็คือตรงกลาง เพราะฉะนั้น ในการฉีดนั้นแพทย์จะทำการฉีดในผิวหนังชั้นกลาง ซึ่งเป็นผิวหนังแท้ ที่จะประกอบด้วย อิลาสติน และคอลลาเจน อีกทั้งจำพวกเนื้อเยื่อต่าง ๆ ที่ทำให้ผิวแข็งแรง และความยืดหยุ่นแก่ผิว ซึ่งเมื่อคนเรามีอายุที่มากขึ้น และมีพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไป ส่งผลทำให้ตัวไฮยาลูโรนิคในชั้นผิว และสารจำเป็นเช่น คอลลาเจน และอิลาสตินลดลงไปด้วย ซึ่งเป็นบ่อเกิดทำให้ผิวมีความเสื่อมสภาพลงนั่นเอง สำหรับการฉีดเมโสนั้น เหมาะกับใครบ้าง ตามมาดูกัน 

 • ผู้ที่ทำงานหนัก แน่นอนว่า เหล่าบรรดาสาว ๆ หรือ หนุ่มออฟฟิศ ที่ทำงานหนักเกินไป จะส่งผลทำให้สภาพผิวหน้านั้นมีความเสื่อมโทรมได้เร็วมาก การฉีดเมโสจึงจะช่วยในการบำรุงผิวหน้าแบบทางลัด
 • ผู้ที่ไม่ชอบใช้สกินแคร์ ไม่ใช่ทุกคน ที่จะใช้สกินแคร์ แล้วจะเห็นผลได้อย่างชัดเจน เพราะฉะนั้น การฉีดเมโสหน้าใส จะช่วยกระตุ้นทำให้คอลลาเจนใต้ผิวหนัง ทำงานได้ดี และมีประสิทธิภาพที่รวดเร็วมากยิ่งขึ้น 
 • ผู้ที่ต้องการปรับสภาพผิวแบบเร่งด่วน การทำเมโสนั้น ไม่ได้กำหนดว่าจะต้องมีการทำกี่ครั้ง แต่แนะนำว่าในช่วงแรกควรฉีดอย่างสม่ำเสมอ เพื่อกระตุ้นผิวให้สามารถฟื้นฟูตัวเองได้อย่างเต็มที่

เพราะฉะนั้นการฉีดเมโสในปัจจุบันนี้ จึงเป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมมาก และยังช่วยให้ผิวใสขึ้นแบบเร่งด่วน โดยที่ไม่มีสารตกค้าง หรือ สารอันตรายภายในผิวหนัง ท่านใดที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ หน้าไม่ใส หรือ ผดผื่นการแพ้ต่าง ๆ สามารถเข้ามาทำการฉีดเมโสหน้าใสกันได้

เมโสหน้าใส ฉีดตรงไหนได้บ้าง

เมโสหน้าใส ฉีดตรงไหนได้บ้าง

เมโสหน้าใส หรือ Mesotherapy สำหรับผิวหน้า คือกระบวนการฉีดสารที่สามารถช่วยปรับปรุงสภาพผิวให้ดูกว้างใส กระชับ และมีสุขภาพดีขึ้น พื้นที่ที่สามารถฉีด Mesotherapy บนผิวหน้าได้มีดังนี้ :

 • หน้าผาก สำหรับการลดริ้วรอยและปรับปรุงสภาพผิว
 • รอบดวงตา เพื่อลดริ้วรอย แก้ปัญหาถุงใต้ตา และปรับปรุงสภาพผิวรอบดวงตา
 • แก้ม สำหรับการเพิ่มความชุ่มชื่น ลดริ้วรอย, และปรับปรุงสภาพผิว
 • รอบปาก ลดริ้วรอยและปรับปรุงสภาพผิวรอบปาก
 • จมูก สามารถฉีดเพื่อปรับปรุงสภาพผิวและลดรูขุมขน
 • คาง สำหรับการปรับปรุงสภาพผิว ลดริ้วรอย และช่วยในการลดความมัน
 • ด้านข้างของใบหน้า (temple)  เพื่อปรับปรุงสภาพผิวและลดริ้วรอย

นอกจากหน้าแล้ว เมโสเทรปี้ยังสามารถใช้ฉีดบนพื้นที่อื่น ๆ ของร่างกาย เช่น คอ ข้อมือ ต้นขา หรือแขน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพื่อปรับปรุงสภาพผิวหนังในพื้นที่เหล่านี้

การฉีด Mesotherapy ควรดำเนินการโดยแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้และประสบการณ์ เพื่อความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

เมโสหน้าใส หน้าผาก

เมโสหน้าใส หน้าผาก

เมโสหน้าใส (Mesotherapy) สำหรับหน้าผากเป็นการฉีดสารบางประเภทเข้าไปในชั้นผิวหนังหรือชั้นหนังย่อยของหน้าผากเพื่อปรับปรุงและฟื้นฟูสภาพผิว การฉีดเมโสที่หน้าผากมีวัตถุประสงค์หลายอย่าง

 • ลดริ้วรอย เมื่อวัยเริ่มขึ้น หน้าผากมักจะเป็นพื้นที่ที่มีริ้วรอยเกิดขึ้นง่าย การฉีดสารที่ช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนและเอลาสตินภายในผิวหนังจะช่วยลดริ้วรอย
 • เพิ่มความชุ่มชื่น สารที่เป็นกรดไฮยาลูรอนิคจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นของผิว ทำให้หน้าผากดูเต่งตึงและอิ่มน้ำขึ้น
 • ปรับปรุงสภาพผิว เมโสหน้าใสสามารถช่วยในการปรับปรุงสภาพผิวให้ดูสุขภาพดี กระจ่างใส และมีสีผิวที่สม่ำเสมอยิ่งขึ้น
 • รักษาปัญหาผิวหนัง สำหรับบางคน ปัญหาผิวหนังบนหน้าผาก เช่น สิว ผิวแห้งหรือเป็นฝ้า สามารถรักษาได้ด้วยการฉีด Mesotherapy ที่มีส่วนผสมสำหรับการรักษาปัญหาเหล่านี้

การฉีด Mesotherapy ในพื้นที่หน้าผากควรดำเนินการโดยแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้และประสบการณ์ในการทำ Mesotherapy เพื่อความปลอดภัยและการได้รับผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

เมโสหน้าใสรอบดวงตา

เมโสหน้าใส รอบดวงตา

เมโสหน้าใส (Mesotherapy) สำหรับรอบดวงตาเป็นการฉีดสารบางประเภทเข้าไปในชั้นผิวหนังหรือชั้นหนังย่อยของพื้นที่รอบดวงตาเพื่อตอบสนองต่อปัญหาที่เกิดขึ้นในพื้นที่นั้น ดังนี้

 • ลดถุงใต้ตา การฉีดกรดไฮยาลูรอนิคสามารถช่วยเติมเต็มพื้นที่ใต้ตาให้ดูกระชับและลดการเกิดถุงใต้ตา
 • ลดริ้วรอยรอบดวงตา การฉีดสารที่ช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนและเอลาสตินภายในผิวหนังจะช่วยลดริ้วรอยและเส้นเลือดจุดสีเขียวๆ รอบดวงตา
 • เพิ่มความชุ่มชื่น การฉีดสารที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นจะช่วยในการเติมเต็มและเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวรอบดวงตา ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มักจะแห้งและขาดความชุ่มชื้นง่าย
 • ปรับปรุงสภาพผิว การฉีดสารบำรุงผิวหนังและวิตามินสามารถช่วยปรับปรุงสภาพผิวให้ดูสุขภาพดีและกระจ่างใสขึ้น
 • ลดความเหนียวนวล สำหรับบางคนที่มีความเหนียวนวลในพื้นที่รอบดวงตา การฉีด Mesotherapy สามารถช่วยในการลดการสะสมของไขมันในพื้นที่นั้น

การฉีด Mesotherapy ในพื้นที่รอบดวงตาควรดำเนินการโดยแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้และประสบการณ์ในการทำ Mesotherapy เพื่อความปลอดภัยและการได้รับผลลัพธ์ที่ดีที่สุด แต่ควรระวังเพราะพื้นที่รอบดวงตาเป็นพื้นที่ที่มีความอ่อนไหว และต้องมีการดูแลอย่างระมัดระวัง

เมโสหน้าใสแก้ม

เมโสหน้าใส แก้ม

เมโสหน้าใส (Mesotherapy) สำหรับแก้มเป็นการฉีดสารบางประเภทเข้าไปในชั้นผิวหนังหรือชั้นหนังย่อยของแก้มเพื่อปรับปรุงสภาพผิวและเสริมสวยในด้านต่างๆ ดังนี้

 • เพิ่มความชุ่มชื่น การฉีดกรดไฮยาลูรอนิคจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นของผิว ทำให้ผิวดูอิ่มน้ำและยืดหยุ่นขึ้น
 • กระตุ้นการผลิตคอลลาเจน การฉีดสารที่ช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนและเอลาสตินภายในผิวหนังจะช่วยปรับปรุงสภาพผิวให้ดูกระชับและมีความเรียบเนียนขึ้น
 • ปรับปรุงสภาพผิว สารต่างๆ ที่บำรุงผิวหนัง เช่น วิตามิน กรดอะมิโน, แร่ธาตุ สามารถช่วยในการปรับปรุงสภาพผิวให้ดูสุขภาพดี, กระจ่างใส และลดการอักเสบ
 • ปรับโครงสร้างผิว สำหรับบางคนที่ต้องการปรับโครงสร้างแก้มให้ดูกระชับขึ้น หรือลดความลึกของริ้วรอย Mesotherapy สามารถช่วยได้

การฉีด Mesotherapy ในพื้นที่แก้มควรดำเนินการโดยแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้และประสบการณ์ และควรปรึกษากับแพทย์ก่อนการรักษาเพื่อวางแผนการรักษาที่เหมาะสมและปลอดภัย

เมโสหน้าใสรอบปาก

เมโสหน้าใส (Mesotherapy) สำหรับพื้นที่รอบปากเป็นวิธีการที่ใช้ในการฉีดสารบำรุงผิวและสารอื่น ๆ ที่มีประโยชน์ต่อผิวหนัง เพื่อแก้ไขปัญหาผิวหนังในพื้นที่นั้น โดยมีวัตถุประสงค์ดังนี้

 • ลดริ้วรอยและเส้นร่วม
  สารที่ช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนและเอลาสตินสามารถช่วยลดริ้วรอยและเส้นร่วมรอบปาก
 • เพิ่มความชุ่มชื่น การฉีดกรดไฮยาลูรอนิคหรือสารที่ช่วยในการเก็บน้ำสามารถช่วยให้ผิวรอบปากดูเต่งตึงและอิ่มน้ำ
 • ปรับปรุงสภาพผิว สารบำรุงผิวหนัง เช่น วิตามิน, แร่ธาตุ, และกรดอะมิโน, สามารถช่วยปรับปรุงสภาพผิวให้ดูมีสุขภาพดีและกระจ่างใสขึ้น
 • เพิ่มปริมาณไขมัน  บางกรณี Mesotherapy สามารถใช้สารที่ช่วยเพิ่มปริมาณไขมันเพื่อลดการแห้งและเสียดสีของผิวรอบปาก

การดำเนินการเมโสหน้าใสในพื้นที่รอบปากควรเป็นไปใต้การดูแลและการวินิจฉัยจากแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนัง เพื่อความปลอดภัย และเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการและตรงตามความต้องการของผู้รับการรักษา

เมโสหน้าใสจมูก

เมโสหน้าใส (Mesotherapy) สำหรับจมูกเป็นการฉีดสารบำรุงผิวหรือสารปรับปรุงสภาพผิวไปในชั้นผิวหนังหรือชั้นหนังย่อยของจมูก เพื่อตอบสนองต่อความต้องการหรือปัญหาผิวที่เกิดขึ้นในพื้นที่นั้น ดังนี้

 • ปรับปรุงสภาพผิวจมูก 
  เมโสหน้าใสสามารถช่วยในการลดการอักเสบ ลดรูขุมขนที่โป่งพอง และเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว
 • ลดความมันบนจมูก การฉีดสารที่ช่วยควบคุมการสร้างน้ำมันสามารถช่วยลดปัญหาผิวมันบนจมูก
 • เพิ่มความเรียบเนียนและกระจ่างใส สารบำรุงผิวเช่นวิตามิน, กรดอะมิโน และแร่ธาตุ สามารถช่วยในการปรับปรุงสภาพผิวให้ดูมีสุขภาพดี กระจ่างใส และมีความเรียบเนียนขึ้น

การฉีดเมโสหน้าใสในพื้นที่จมูก, แม้จะน้อยกว่าบางพื้นที่อื่น ๆ บนใบหน้า แต่ก็ควรดำเนินการโดยแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ เพื่อความปลอดภัยและการได้รับผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

เมโสหน้าใส ด้านข้างของใบหน้า

เมโสหน้าใส (Mesotherapy) สำหรับด้านข้างของใบหน้า (หรือบริเวณ temple หรือตะโพกหน้า) เป็นการฉีดสารบำรุงผิวหรือสารปรับปรุงสภาพผิวไปในชั้นผิวหนังหรือชั้นหนังย่อยของบริเวณนั้น เพื่อตอบสนองต่อความต้องการหรือปัญหาผิวที่เกิดขึ้น ดังนี้

 • ปรับปรุงสภาพผิว
  สารบำรุงผิว เช่น วิตามิน, กรดอะมิโน, แร่ธาตุ สามารถช่วยในการปรับปรุงสภาพผิวให้ดูมีสุขภาพดี, กระจ่างใส, และมีความเรียบเนียนขึ้น
 • เติมปริมาณและกระชับผิว บริเวณ temple หรือตะโพกหน้าเป็นบริเวณที่มักจะเริ่มมีการสูญเสียความยืดหยุ่นและปริมาณไขมันขณะที่วัยเพิ่มขึ้น การฉีดเมโสหน้าใสที่มีสารกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนและเอลาสติน หรือกรดไฮยาลูรอนิคสามารถช่วยเติมเต็มและกระชับผิวในบริเวณนี้ให้ดูยืดหยุ่นและมีความเต่งตึงขึ้น
 • ลดริ้วรอย การฉีดสารที่ช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนและเอลาสตินภายในผิวหนังสามารถช่วยลดริ้วรอยและปรับปรุงความยืดหยุ่นของผิว

การฉีดเมโสหน้าใสในพื้นที่ด้านข้างของใบหน้าควรดำเนินการโดยแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ เพื่อความปลอดภัยและการได้รับผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

เมโสหน้าใสมีกี่แบบ

เมโสหน้าใส หรือ Mesotherapy สำหรับผิวหน้า สามารถแบ่งตามส่วนผสมและวัตถุประสงค์การรักษาได้หลายแบบ. ต่อไปนี้คือแบบทั่วไปของเมโสเทรปี้:

 • Mesotherapy สำหรับการบำรุงผิว มักจะประกอบด้วยวิตามิน แร่ และกรดอะมิโนที่ช่วยในการบำรุงผิว เพิ่มความชุ่มชื่น, และส่งเสริมการผลิตคอลลาเจน
 • Mesotherapy สำหรับการลดริ้วรอย ใช้สารที่ช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนและเอลาสตินในผิวหนัง เช่น กรดไฮยาลูรอนิค
 • Mesotherapy สำหรับการรักษาสิว สามารถมีสารที่ช่วยลดการอักเสบและควบคุมการผลิตน้ำมันบนผิวหน้า
 • Mesotherapy สำหรับการรักษาจุดด่างดำและปัญหาสีผิว มักจะประกอบด้วยสารที่ช่วยในการยับยั้งการผลิตเมลานินและกระตุ้นการหมุนเวียนผิว
 • Mesotherapy สำหรับการลดไขมัน ใช้สารที่ช่วยยับยั้งการสะสมของไขมันและกระตุ้นการเผาผลาญไขมันในพื้นที่ที่รักษา
 • Mesotherapy สำหรับการกระชับผิว มักจะประกอบด้วยสารที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและเป็นการกระตุ้นการเผาผลาญไขมันในพื้นที่ที่รักษา

หมายเหตุ สิ่งที่สำคัญในการเลือกเมโสเทรปี้คือการวิเคราะห์และปรึกษากับแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญเพื่อเลือกสูตรที่เหมาะสมกับสภาพผิวและความต้องการของผู้รับการรักษา

เมโสหน้าใส ราคา เริ่มต้นที่เท่าไหร่

การ ฉีดหน้าใส หรือ เมโสกับทาง Class Clinic ผู้ที่เข้ารับบริการจะต้องติดต่อกับทางเจ้าหน้าที่ก่อน ผ่านช่องทางต่าง ๆ ของคลินิก โดยโปรโมชั่นเมโสหน้าใส ของทางคลินิกเรานั้นจะเริ่มต้นที่ 699 ฉีดทั่วหน้าไม่จำกัดจุด รับจำกัดเพียงแค่ 10 สิทธิ์เท่านั้น หลังจากนี้จะขึ้นอยู่กับทางเงื่อนไขที่คลินิกกำหนด ซึ่งคุณจะต้องสอบถามกับทางเจ้าหน้าที่ และวันนัดหมายเพื่อที่จะเข้ารับบริการ 

ทั้งนี้ โปรโมชั่นต่าง ๆ ของทางคลินิก Class Clinic ก็ยังมีหัตถการอื่น ๆ แบบครบเครื่องพร้อมให้บริการ ได้แก่ การฉีดโบท็อก, ปรับรูปหน้า และเมโสแฟตลดไขมัน คุณสามารถจะจองโปรโมชั่นเพิ่มเติมได้เลย ในส่วนของรายละเอียดต่าง ๆ นั้นอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงไปตามระยะเวลาที่ทางคลินิกกำหนด

เมโสหน้าใส ช่วยอะไร

เมโสหน้าใส หรือ Mesotherapy สำหรับผิวหน้าเป็นกระบวนการทางการแพทย์ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อการปรับปรุงและฟื้นฟูสภาพผิวหน้า การฉีดสารผิวหนังจะช่วยในการแก้ไขปัญหาผิวหนังหลายประการ:

 • การลดริ้วรอย ช่วยในการกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนและเอลาสตินภายในผิวหนัง เพื่อให้ผิวหน้ามีความยืดหยุ่นและลดการเกิดริ้วรอย
 • การเพิ่มความชุ่มชื่น สารที่ฉีดเข้าไปช่วยในการเพิ่มความชุ่มชื่นและมีผลในการเลี้ยงดูผิวหนังให้แข็งแรง
 • การลดสิว บางสูตรของเมโสเทรปี้อาจมีสารที่ช่วยควบคุมการผลิตน้ำมันของผิวและลดการอักเสบ ทำให้ลดการเกิดสิว
 • การปรับสีผิว ช่วยในการลดปัญหาจุดด่างดำ การเปลี่ยนสีผิวจากการแดดหรือจากการแพ้ผลิตภัณฑ์
 • การฟื้นฟูผิวหนัง ช่วยในการกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือด และการเปลี่ยนแปลงผิวหนังที่เสื่อมสภาพ เพื่อให้ผิวหน้าดูสุขภาพดีและกระจ่างใสขึ้น
 • การกระตุ้นการผลิตคอลลาเจน ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนภายในผิวหนัง ทำให้ผิวดูเต่งตึง และลดริ้วรอย
 • การลดความมัน บางสูตรสามารถช่วยลดการสะสมของไขมันในพื้นที่ที่ได้รับการฉีด

สำหรับทุกกระบวนการรักษา การปรึกษาและการวิเคราะห์สภาพผิวของแต่ละบุคคลก่อนการรักษาเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดและปลอดภัย

เมโสหน้าใส ยี่ห้อไหนดี

การใช้บริการฉีดเมโสหน้าใสนั้น ไม่ใช่ว่าจะเป็นประเภทไหนก็ได้ หรือ ยี่ห้อไหนก็ได้ เพราะแต่ละตัวจะมีการใช้งานที่แตกต่าง และจะเห็นผลที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้น ก่อนที่คุณจะเข้ารับบริการ คุณควรจะตรวจสอบตนเองให้ดีก่อนว่า ผิวหน้าของคุณนั้นมีปัญหาในเรื่องไหนบ้าง จะได้รักษาได้ตรงจุด หรือจะทำการปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้ช่วยในการจัดโปรแกรมดูแลผิวได้ตามความต้องการก็ได้ ดังนั้น เราจะพาทุกคนไปดูกันว่า เมโสแต่ละตัวนั้น มีการใช้งานแบบไหน และมีจุดเด่นอะไรบ้าง 

  • Hyyan Stemcell เป็นการฉีดสเต็มเซลล์ สารสกัดนำเข้าจากเกาหลี ช่วยในเรื่องของความกระจ่างใส และใบหน้าอิ่มฟู สำหรับใครที่มีปัญหาหน้าแห้ง หรือ ผิวไม่เรียบเนียน 
  • P-cell การรักษาหลุมสิวด้วยอสุจิปลาแซลมอน ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และเห็นผลภายใน 18 ชั่วโมง เหมาะสำหรับหลุมสิวที่ไม่ลึกมาก 
  • Dermacare  นวัตกรรมบำรุงผิวด้วยสารสกัดจากเกาหลี ที่มีประสิทธิภาพดีที่สุด ช่วยในเรื่องของการกระชับรูขุมขน โดยเฉพาะเรื่องของหลุมสิว จะเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ พร้อมกับปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนเป็นธรรมชาติ 
  • Made collagen การฉีดเมโสหน้าใสที่ดีที่สุด เพราะเป็นสารแห่งการบำรุง และยังมีวิตามินเยอะแยะมากมายที่เป็นอาหารแก่ผิว เช่น วิตามินซี, วิตามินบี, สารซัลเฟอร์ D12, คอลลาเจน D8, และไฮยาลูโรนิค, พลาเซนต้า, และแร่ธาตุที่ช่วยบำรุงผิวอีกมากมาย 
  • Meso Melasma เหมาะสำหรับท่านที่มีปัญหาในเรื่องของฝ้า กระ หรือ จุดด่างดำ รักษาได้ย่างตรงจุด และเห็นผลไว 
  • EARMeso CLผู้ที่มีรูขุมขนกว้าง ตอบโจทย์มากที่สุด เพราะเมโสตัวนี้ กระชับรูขุมขนได้เห็นผลในทันที 
  • Cytocare ตัวดัง นำเข้าจากฝรั่งเศส โดยจะใช้บริเวณใต้ตา ให้มีความกระจ่างใสมากขึ้น โดยมีแร่ธาตุ อาหารผิวมากกว่า 50 ชนิด ใช้เฉพาะจุดที่บริเวณใต้ตา เพื่อทำให้ใต้ตามาความกระจ่างใส ลดอาการบวม และดูเป็นธรรมชาติ 
  • PRP นวัตกรรมนี้ จะนำเลือดของผู้ที่เข้ารับบริการนั้น มาแยกออก และปั่นด้วยความเร็วสูงในเวลาที่เหมาะสม ซึ่งจะทำให้เกล็ดเลือดนั้น เต็มไปด้วยโปรตีน และต้นดำเนิดจากเลือดที่เข้มข้นมาก สามารถฉีดบำรุงผิวได้ตามจุดที่ต้องการ เช่น ผิวหน้า และใต้ตา เพื่อลดรอยหมองคล้ำ และความอิ่มฟู

อย่างไรก็ตาม การฉีดเมโสหน้าใส เพื่อที่จะให้ผิวมีความอิ่มฟู และดูเด็กลงนั้น สามารถทำได้แบบง่าย ๆ และยังไม่มีข้อจำกัดในการเข้าใช้บริการด้วยเช่นเดียวกัน ดังนั้น แนะนำว่า การใช้วิธีนี้ เพื่อฟื้นฟูผิวนั้น ถือว่าดี และคุ้มค่า เห็นผลชัดเจนอย่างแน่นอน 

การดูแลตนเองหลังฉีดเมโสหน้าใส

การดูแลตนเองหลังฉีดเมโสหน้าใส

การดูแลตนเองหลังจากฉีดเมโสหน้าใสเป็นสิ่งที่สำคัญเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดและลดความเสี่ยงของการเกิดผลข้างเคียง ดังนั้น ควรปฏิบัติตามคำแนะนำต่อไปนี้

 • หลีกเลี่ยงแสงแดด ควรหลีกเลี่ยงการออกไปที่ที่มีแสงแดดแรงหลังการฉีดประมาณ 24-48 ชั่วโมง และใช้ครีมกันแดดทุกครั้งที่ต้องเดินทางออกนอกบ้าน
 • ควรหลีกเลี่ยงการแตะต้องหรือกดบริเวณที่ฉีด เพื่อป้องกันการเกิดรอยบาดแผลหรือการอักเสบ ในช่วง 6-12 ชั่วโมงหลังการฉีด
 • หลีกเลี่ยงอาบน้ำร้อน ควรหลีกเลี่ยงอาบน้ำร้อนหรือการอบผ่านความร้อนใน 24 ชั่วโมงแรกหลังการฉีด
 • ไม่ทำกิจกรรมที่ทำให้เหงื่อออกมากหลีกเลี่ยงการออกกำลังกายหรือกิจกรรมที่ทำให้เหงื่อออกมากใน 24-48 ชั่วโมงหลังการฉีด
 • ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ หากแพทย์มีคำแนะนำเฉพาะสำหรับการดูแลหลังการฉีด เช่น การรับประทานยาหรือการปฏิบัติตัว ควรปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด
 • หากมีอาการผิดปกติ เช่น บวมมาก ร้อน แดง ปวดมาก หรือมีการเปลี่ยนแปลงที่ผิวหน้าหลังการฉีด ควรติดต่อแพทย์ทันที

การดูแลตนเองอย่างถูกต้องหลังการฉีดเมโสหน้าใสจะช่วยในการป้องกันความเสี่ยงและเพิ่มโอกาสในการได้รับผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

เมโสหน้าใส อยู่ได้นานแค่ไหน

เมโสหน้าใส หรือ Mesotherapy สำหรับผิวหน้า คือการฉีดสารบางประเภทเข้าไปในชั้นผิวหนังหรือชั้นหนังย่อยเพื่อปรับปรุงสภาพผิวหน้า ดังนั้น ระยะเวลาที่ผลลัพธ์จะยืนยันขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย:

 • ชนิดของสารที่ฉีด : สารที่ใช้ใน Mesotherapy สามารถแตกต่างกันได้ ไม่ว่าจะเป็นวิตามิน, กรดไฮยาลูรอนิค, กรดอะมิโน, หรือสารอื่น ๆ ซึ่งแต่ละสารจะมีระยะเวลาการทำงานและระยะเวลาที่ผลของมันยืนยันที่แตกต่างกัน
 • ความเร็วในการเผาผลาญของร่างกาย ร่างกายของแต่ละคนมีความเร็วในการเผาผลาญสารแตกต่างกัน
 • การดูแลหลังรักษา: การดูแลผิวหน้าอย่างถูกต้องและการป้องกันความเสียหายจากรังสีแดดเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยในการรักษาและยืดเวลาการยืนยันของผลลัพธ์
 • สภาพผิวของผู้รับการรักษา: ผู้ที่มีผิวที่มีสุขภาพดีและยังไม่มีการเสื่อมสภาพจะเห็นผลลัพธ์ที่ยืนยันยิ่งขึ้น

โดยทั่วไป ผลลัพธ์จากการรักษา Mesotherapy สำหรับผิวหน้าสามารถยืนยันได้ระหว่าง 3-6 เดือน หรือมากกว่า แต่สำหรับบางคนอาจต้องการการรักษาบำรุงเพิ่มเติมเพื่อรักษาผลลัพธ์ให้ยืนยันและดีขึ้นต่อเนื่อง

เมโสหน้าใส อันตรายไหม

การฉีดเมโสหน้าใสอันตรายไหม

เมโสหน้าใสเป็นวิธีการรักษาที่ประสบความนิยมและถือว่าปลอดภัยเมื่อดำเนินการโดยแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์และทักษะเฉพาะทาง แต่เหมือนกับการรักษาทุกประเภท การฉีดเมโสหน้าใสก็มีความเสี่ยงและผลข้างเคียงบางประการ ได้แก่

 • การบวม บริเวณที่ฉีดอาจบวมขึ้นเล็กน้อยหลังการฉีด
 • ความแดง บริเวณที่ฉีดอาจแดงขึ้นและรู้สึกร้อนเล็กน้อย
 • รอยฝ้า บางครั้งอาจเกิดรอยฝ้าหรือจุดดำบนผิวหน้า
 • การเกิดการอักเสบ มีความเสี่ยงเล็กน้อยในการเกิดการอักเสบหรือการติดเชื้อ
 • การเกิดรอยแผล บริเวณที่ฉีดอาจเกิดรอยแผลหรือเป็นแผล

อย่างไรก็ตาม การฉีดด้วยสารที่ไม่ได้มาตรฐานหรือการฉีดโดยผู้ไม่มีความรู้และทักษะเฉพาะทางจะเพิ่มความเสี่ยง ดังนั้น ควรเลือก คลาสคลินิกและปฏิบัติตามคำแนะนำที่แพทย์ให้หลังการฉีดเพื่อลดความเสี่ยงและป้องกันผลข้างเคียง

การฉีด เมโสผิวหน้าใส กี่ครั้งเห็นผล

การฉีดเมโสผิวหน้าใสเป็นกระบวนการที่ใช้สารประกอบต่างๆ ฉีดเข้าไปในผิวหน้าเพื่อปรับปรุงคุณภาพผิว เพิ่มความชุ่มชื้น ลดริ้วรอย และทำให้ผิวดูกระชับขึ้น การเห็นผลลัพธ์จากการฉีดเมโสผิวหน้าใสจะขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย

 • ประเภทของสารที่ใช้ มีสารประกอบหลายแบบที่ใช้สำหรับการฉีดเมโส ซึ่งแต่ละสารมีคุณสมบัติและผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน
 • ความเป็นมาของผิว ผิวที่มีปัญหามากอาจต้องการการรักษาหลายครั้งกว่าผิวที่มีปัญหาน้อย
 • ความรุนแรงของปัญหา เช่น ผิวหน้าที่มีริ้วรอยลึกๆ หรือจุดด่างดำมาก อาจต้องการการฉีดเพิ่มเติมเพื่อเห็นผล

โดยทั่วไป หลังการฉีดเมโสผิวหน้าใสครั้งแรก ผู้รับการรักษาสามารถเริ่มเห็นผลในเวลาไม่นาน อาจจะภายใน 1-2 สัปดาห์ แต่เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด และคงทน การฉีดหลายครั้ง (เช่น 3-5 ครั้งหรือมากกว่า) โดยมีระยะห่างระหว่างการฉีด (เช่น แต่ละ 2-4 สัปดาห์) อาจจะแนะนำ ซึ่งแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญของ คลาสคลินิก จะเป็นคนกำหนดโปรแกรมการฉีดที่เหมาะสมที่สุดตามสภาพผิวและความต้องการของแต่ละบุคคล

Q&A ถาม-ตอบ เมโสหน้าใส

Q : เมโสหน้าใสคืออะไร ?

A : เมโสแฟต หรือ Meso Fat เป็นเทคนิคการฉีดสารเฉพาะเพื่อสลายไขมันในบริเวณที่ต้องการ หรือปรับปรุงสภาพผิวหนัง โดยมักใช้สารที่เหมาะสมกับปัญหาที่ต้องการรักษา

Q : เมโสหน้าใสมีผลข้างเคียงอะไรบ้าง ?

A : การฉีดเมโสแฟตถือว่าปลอดภัยเมื่อดำเนินการโดยแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ แต่ก็มีความเสี่ยงที่เกี่ยวข้อง เช่น การบวม แดง การติดเชื้อ หรือภาวะแพ้ ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ก่อนการรักษา

Q : เมโสแฟตมีผลข้างเคียงอะไรบ้าง ?

A : สามารถฉีดได้ทั่วทั้งใบหน้า เช่น หน้าผาก, รอบดวงตา, แก้ม, รอบปาก, จมูก, คาง, และด้านข้างของใบหน้า

Q : ผลของเมโสหน้าใสจะยืนยันได้นานเท่าไหร่ ?

A : ผลของการฉีดเมโสหน้าใสขึ้นอยู่กับประเภทของสารที่ฉีด แต่โดยทั่วไปผลการฉีดจะยืนยันได้ระหว่าง 3-6 เดือนหรือขึ้นอยู่กับการดูแลผิวหน้าของแต่ละบุคคล

Q : เมโสหน้าใสและฟิลเลอร์แตกต่างกันอย่างไร ?

A : เมโสหน้าใสเน้นการฉีดสารบำรุงผิวเพื่อปรับปรุงสภาพผิวและเสริมสวยในรูปแบบเบาๆ ในขณะที่ฟิลเลอร์เป็นการฉีดสารเพื่อเติมเต็มปริมาณ หรือปรับปรุงโครงสร้างในพื้นที่ที่ต้องการ

Q : การฉีดเมโสหน้าใสมีความปลอดภัยใช่หรือไม่ ?

A : ถ้าดำเนินการโดยแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์และใช้สารที่ได้รับการรับรองความปลอดภัย การฉีดเมโสหน้าใสจะเป็นความปลอดภัย อย่างไรก็ตาม, ควรปรึกษากับแพทย์และทำความเข้าใจก่อนการรักษา

รีวิว

บทความ
เลเซอร์รอยสิว
เลเซอร์รอยสิว

เลเซอร์รอยสิว รอยสิวเป็นปัญหาที่หลายคนประสบการณ์ต่อเนื่องจากการมีสิว ไม่ว่าจะเป็นสิวอักเสบ สิวดำ หรือสิวแดง ที่ส่งผลให้ผิวหน้าไม่เรียบเนียน และทำให้เสียเอกลักษณ์และความมั่นใจ เลเซอร์รอยสิว เทคโนโลยีในยุคนี้ได้พัฒนามาอย่างต่อเนื่อง และการรักษารอยสิวด้วยเลเซอร์ได้กลายเป็นทางเลือกหนึ่งที่ได้รับความนิยม

Read More »
เลเซอร์ co2
เลเซอร์ co2

เลเซอร์ co2 การเลเซอร์เป็นเทคโนโลยีที่มีความสามารถในการส่งแสงที่มีความรุนแรง และ ความเน้นสูง เพื่อทำให้ได้ผลลัพธ์ตามต้องการในการรักษาหรือปรับปรุงผิวหน้า และ ตัวหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากในวงการเป็น ” เลเซอร์

Read More »
ฉีดโบท็อกลดกราม
ฉีดโบท็อกลดกราม

ฉีดโบท็อกลดกราม เป็นวิธีการรักษาที่ได้รับความนิยมกว้างขวางในวงการแพทย์เสริมความงาม โดยเน้นการลดริ้วรอย และ ผ่อนคลายกล้ามเนื้อที่ตึงเครียดบนใบหน้า ฉีดโบท็อกลดกราม (Botox Injection) เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ และ

Read More »