หน้าไม่เท่ากัน วิธีแก้ไขปรับใบหน้า
Home » หน้าไม่เท่ากัน วิธีแก้ไขปรับใบหน้า

หน้าไม่เท่ากัน วิธีแก้ไขปรับใบหน้า

หากท่านเป็นหนึ่งคนในกลุ่มคนที่รูปหน้ามีปัญหา หน้าไม่เท่ากัน วิธีแก้ไขปรับใบหน้า ให้เข้ากับตัวท่านเองมากที่สุด แนะนำให้เข้ามาอ่านและศึกษาบทความนี้ เพราะเราจะพาทุกท่านเข้าไปทำความรู้จักกับโครงสร้างของใบหน้า รวมไปถึงวิธีการแก้ไขปัญหา สำหรับคนที่มีรูปหน้าผิดรูป เราพร้อมแนะนำแนวทางการแก้ไขช่วยท่านได้ มากหรือน้อยทั้งนี้ต้องขออภัยมา ณ ที่นี่ด้วย อย่างไรเพื่อไม่ให้เสียเวลา เข้าไปศึกษารายละเอียดที่น่าสนใจเกี่ยวกับการทำศัลยกรรมความงามของการปรับรูปทรงใบหน้ากันเลย รับรองว่าตอบโจทย์ความต้องการท่านได้ชัวร์ 

โครงสร้างใบหน้าของคนมีกี่รูปแบบ

โครงสร้างใบหน้าของคนมีกี่รูปแบบ

ก่อนอื่นเราจะพาเพื่อนทุกคน เข้าไปทำความรู้จักกับรูปแบบของใบหน้าคนเราก่อนว่ามีกี่รูปแบบ ได้แก่ ใบหน้ารูปไข่, ใบหน้ากลม, ใบหน้าสี่เหลี่ยม, ใบหน้ายาว, ใบหน้ารูปหัวใจ, ใบหน้าเพชร, ใบหน้าสามเหลี่ยม เป็นต้น โดยคนเราเกิดมาตามเชื้อสายที่แตกต่างกัน และยีน (Gene) คือ หน่วยพื้นฐานทางพันธุกรรมซึ่งเป็นส่วนประกอบของดีเอ็นเอ (Deoxyribonucleic Acid: DNA) ก็ต่างกัน ทำให้ใบหน้าของคนเรานั้นแตกต่างกันไปนั้นเอง ถ้าพูดถึงความสวย ก็สวยคนละแบบ แต่ถ้าพูดถึงความนิยม คนบางกลุ่มก็ต้องการมีใบหน้าที่สวยเหมือนกัน ดังนั้น การทำศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าตามคลินิกต่างๆ เป็นสิ่งที่ตอบโจทย์สำหรับคนยุคนี้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

ไม่ว่าจะเป็นคนหน้ากลม หน้าเหลี่ยม ก็ทำให้เป็นรูปแบบอื่นๆ ได้ ตอบโจทย์คนที่รักสวยรักงามเป็นอย่างมาก แค่เราอยากขอแนะนำว่า ทุกคนมีความสวยในรูปแบบของตัวเอง บางคนหน้าตาเก๋แบบที่ไม่มีใครเหมือน ก็มีเสน่ห์ไปอีกแบบ ดูแล้วไม่น่าเบื่ออีกด้วย เพราะไม่ซ้ำใคร แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของแต่ละบุคคลด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องโครงสร้างบนใบหน้า เช่น ใบหน้าผิดรูปแต่กำเนิด / ใบหน้าเบี้ยวจากการป่วย อุบัติเหตุ / อวัยวะส่วนใดของใบหน้ามีปัญหา ทั้งหมดสามารถแก้ไขด้วยเทคโลยีเทคนิคทางการแพทย์ ศัลยกรรมความงามการแก้ไขปรับโคร้งสร้างใบหน้าสมัยนี้ แก้ไขได้ทุกรูปแบบตามใจท่าน

รูปแบบการทำศัลยกรรมปรับโครงสร้างยยอดนิยม

 • การผ่าตัดศัลยกรรมปรับรูปหน้า : แก้ไขหน้าเบี้ยว หน้าไม่เท่ากัน คางเบี้ยว ตาตก ไขมันเยอะ

เป็นการปรับโครงสร้างหน้าแบบผ่าตัดใหญ่ ที่มีทั้งการตัดเลาะกระดูก  ทำจมูก / คาง / หน้าผาก / ลดโหนกแก้ม / ตัดกราม หรือมีการผ่าตัดเลื่อนกราม และขากรรไกรร่วมกับการจัดฟัน เพื่อให้ใบหน้านั้นเข้ารูปอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีแนวทางแก้ไขปัญหาได้อีกหลายจุด เช่น การดูดไขมันบนใบหน้า คอ แก้ม และเหนียง เพื่อลิปกรอบหน้าให้มีความคมชัด มีมิติมากขึ้น ช่วยให้ใบหน้าเล็กเรียวได้ ทั้งนี้เป็นการผ่าตัดใหญ่ ต้องมีการศึกษาข้อปฏิบัติก่อนทำ และหลังทำด้วย เช่น รักษาทำความสะอาดบริเวณนั้นหลังทำให้ดี เพื่อไม่ให้ติดเชื้อ 

 • Thermage (เทอร์มาจ) ปรับรูปหน้า

เป็นเทคนิคทางการแพทย์ความงาม นวัตกรรมทางการแพทย์ที่ช่วยดูแลยกกระชับผิว ใต้เต่งตึงและขาวใส แลดูเยาว์วัยขึ้น หรือเด็กลง ด้วยพลังงานความร้อนคลื่นวิทยุ ลำแสงยิงลงชั้นผิวได้ลึกสุดของโครงสร้างผิว ช่วยยกกระชับใบหน้า ทำให้ผิวแน่น กระชับ มีความอ่อนเยาว์ ดูสาว ดูหล่อ ดูดีมากขึ้นในระดับหนึ่งเลย

 • ร้อยไหมปรับรูปหน้า

หากท่านใดที่มีลักษณะใบหน้าที่อ้วนกลม หน้าไม่เรียว หรือหน้าไม่เท่ากัน บวกกับความหย่อนคล้อยของชั้นผิว ทำให้ดูแก่ ดังนั้น แนะนำวิธีการปรับโครงสร้างหน้าด้วยการร้อยไหมเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีที่สุด ง่าย สะดวก และยังช่วยยกกระชับใบหน้าและผิวได้เป็นอย่างดี ซึ่งทุกวันนี้มีรูปแบบการร้อยไหมหลายวิธี เช่น ไหมละลายก้างปลา ที่จะมีลักษณะของการร้อยเหมือนเงี่ยง ช่วยยึดเกาะเกี่ยวเนื้อเยื่อต่างๆ บนใบหน้าให้ดูเต่งตึง กระชับมากขึ้น เนื่องจากลักษณะเงี่ยงปลาเวลาคึงขึ้นจะมีลักษณะต้านแรงโน้มถ่วงโลกทำให้หน้าไม่เหี่ยวแต่กลับเต่งตึงมาก

อยากให้ใบหน้าสวย ควรปรับโครงสร้างหน้าจุดใดบ้าง

อยากให้ใบหน้าสวย ควรปรับโครงสร้างหน้าจุดใดบ้าง

สำหรับวิธีการในการแก้ไข และปรับ โหงวเฮ้งหน้าผาก ให้ดี ตรงตามลักษณะเด่นนั้น ในปัจจุบัน ท่านก็สามารถแก้ไขได้ง่ายๆ ด้วยการฉีดโบท็อกเพื่อช่วยลดเลือนริ้วร้อย ช่วยให้หน้าผากของท่านเรียบเนียนมากขึ้นกว่าเดิม และหากหน้าผากของท่านมีลักษณะที่แบน ยุบ มีรอยบุ๋ม หรือแคบไป ท่านก็สามารถแก้ไขโดยการฉีดฟิลเลอร์บนหน้าผาก เพื่อเสริมให้หน้าผากดูโหนก ดูนูนมากขึ้นนั่นเอง ซึ่งวิธีต่างๆเหล่านี้ ก็เป็นหัตการทางการแพทย์อีกอย่างหนึ่ง ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตอนนี้ เพราะสามารถเห็นผลได้เร็ว เห็นผลชัดเจน และยังมีราคาที่จับต้องได้อีกด้วย

และหากท่าใดที่มีคำถามว่า การฉีดฟิลเลอร์บนหน้าผาก มีอันตราย หรือปลอดภัยไหมนั้น เราก็ตอบได้เลยว่าการฉีดฟิลเลอร์ที่หน้าผากกับ Class Clinic คลินิกความงาม ขอนแก่น มีความปลอดภัยแน่นอน เพราะท่านจะได้รับการฉีดโดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ มีประสบการณ์ทางด้านนี้ จึงทำให้มีผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ มีความสวยงาม และดูเป็นธรรมชาติ เพราะในบริเวณหน้าผากนั้น ก็มีเส้นเลือดที่มีความสำคัญเยอะมาก และต้องใช้ความละเอียด ความแม่นยำในการฉีดที่สูง หากท่านไปฉีดกับแพทย์ที่ไม่มีประสบการณ์ ก็อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงอันไม่พึงประสงค์ต่างๆตามมา หรืออาจจะฉีดแล้วเป็นก้อน ไม่เรียบเนียนก็ได้ ซึ่งในการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากนั้น ก็จะสามารถช่วยเติมเต็ม และปรับรูปหน้าได้อย่างตอบโจทย์ ช่วยแก้ปัญหาบนหน้าผากต่างๆ ทั้ง หน้าผากแบน หน้าผากแคบ หน้าผากยุบ แถมยังช่วยปรับ โหงวเฮ้งหน้าผาก ให้มีความโหนกนูน ดูสวยงามอีกด้วย

Q&A หน้าไม่เท่ากัน วิธีแก้ไขปรับใบหน้า

Q : ทำไมใบหน้าของฉันถึงไม่เท่ากัน ?

A : ไม่มีใครมีใบหน้าที่เท่ากันอย่างสมบูรณ์ 100% เนื่องจากปัจจัยต่าง ๆ ทางพันธุศาสตร์ การเจริญเติบโต หรือการบาดเจ็บ ที่ทำให้ส่วนต่าง ๆ ของใบหน้ามีลักษณะไม่เหมือนกัน

Q : วิธีแก้ไขปรับใบหน้าเพื่อให้มีความสมดุลคืออะไรบ้าง ?

A : มีวิธีต่าง ๆ สำหรับการปรับใบหน้า เช่น ศัลยกรรมเสริมสวย, การฉีดฟิลเลอร์ หรือโบท็อกซ์, การใช้เทคนิคการนวดหน้า, และการใช้เครื่องมือเพื่อช่วยในการแก้ไขปัญหาที่ต้องการ

สรุป

หน้าไม่เท่ากัน เป็นปัญหาที่หลายคนประสบ แต่วิธีการแก้ไขเพื่อปรับใบหน้าให้สมดุลมีหลายวิธี ดังนี้ :

1. การฉีดฟิลเลอร์ :

 • ช่วยเติมปริมาณในบริเวณที่มีการสูญเสียของไขมัน
 • ใช้สำหรับแก้ไขริ้วรอย, เติมปริมาณที่แก้ม หรือปาก
 • ผลลัพธ์ประมาณ 6-18 เดือน ขึ้นอยู่กับประเภทของฟิลเลอร์

2. การฉีดโบท็อกซ์ :

 • ลดการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อที่ทำให้เกิดริ้วรอย
 • ช่วยในการปรับปรุงรูปแบบของแก้มหรือหน้าผาก
 • ผลลัพธ์ประมาณ 3-6 เดือน

3. ศัลยกรรมเสริมสวย :

 • วิธีการถาวรที่ช่วยปรับรูปแบบหน้า หรือโครงสร้างที่เกิดจากปัจจัยพันธุศาสตร์
 • เช่น การยกหน้า, การปรับแต่งโครงกรามหน้า

4. การนวดหน้า :

 • ช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต
 • เพิ่มความยืดหยุ่นและความเต่งตึงของผิว

5. เครื่องมือความงาม :

 • เช่น เครื่องวิเศษสำหรับส่องแสง LED ที่ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน

6. การดูแลผิวหน้า :

 • การใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าเพื่อบำรุงผิว ทำให้ผิวสุขภาพดี ช่วยให้หน้าดูสมดุลยิ่งขึ้น

การแก้ไขปรับใบหน้าให้สมดุลนั้นขึ้นอยู่กับความต้องการ งบประมาณ และระดับความรุนแรงของปัญหา การปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญเป็นสิ่งสำคัญเพื่อเลือกวิธีการที่เหมาะสมและปลอดภัย

บทความ
วิธีกำจัดขน
วิธีกำจัดขน

วิธีกำจัดขน ขนบนผิวหนังของมนุษย์มีบทบาทสำคัญในด้านการป้องกันตัวและความรู้สึก แต่บางครั้ง หลายคนต้องการ วิธีกำจัดขน จากบางส่วนของร่างกาย ไม่ว่าจะเพื่อความงาม สุขอนามัย หรือความสะดวกสบาย การกำจัดขนสามารถทำได้หลายวิธี

เลเซอร์ขนน้องสาว
เลเซอร์ขนน้องสาว

เลเซอร์ขนน้องสาว ปัญหาจุดใหญ่ ที่ทำให้สาวๆนั้นไม่กล้าที่จะใส่บิกินี่สวยๆหรือว่าชุดว่ายน้ำก็คือปัญหาของเรื่องขนน้องสาวนั่นเอง ซึ่งปัญหาเหล่านี้ เลเซอร์ขนน้องสาว สามารถที่จะแก้ได้ โดยการที่คุณไปทำเลเซอร์ ซึ่งวิธีนี้ถือว่าเป็นวิธีที่ได้ผลมากที่สุด สำหรับสาว ๆ

ฉีดโบท็อกที่ไหนดี
ฉีดโบท็อกที่ไหนดี

ฉีดโบท็อกที่ไหนดี การฉีดโบท็อกซ์ถือเป็นหนึ่งในวิธีการดูแลความงามที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในยุคปัจจุบัน ทั้งในการลดเลือนริ้วรอย และการรักษาภาวะทางการแพทย์บางประเภท  ฉีดโบท็อกที่ไหนดี  ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ การฉีดโบท็อกซ์ได้รับความนิยมไม่เพียงแต่ในวงการคนดัง แต่ยังเป็นที่นิยมในกลุ่มคนธรรมดาที่ต้องการปรับปรุงรูปลักษณ์ หรือรักษาภาวะทางการแพทย์ แต่ถึงอย่างไร